Tổng thống Trump đóng góp 1/5 giá trị của mạng xã hội Twitter

0
106

Theo một nghiên cứu mới, nếu không có Tổng thống Mỹ Donald Trump, mạng xã hội Twitter có thể mất tới gần 1/5 giá trị.

Kết quả nghiên cứu này được công ty chứng khoán Monness Crespi Hardt & Co đưa ra mới đây, trong đó chỉ ra rằng Twitter sẽ mất tới 2 tỷ USD giá trị thị trường nếu Tổng thống Trump ngừng sử dụng mạng xã hội này.

Số liệu của Bloomberg cho thấy giá trị thị trường của Twitter tính đến cuối tháng 8 vào khoảng 12,4 tỷ USD.

Phân tích cho thấy, nếu mất đi người dùng nổi bật nhất là Tổng thống Trump, Twitter sẽ mất đi những giá trị vô hình và những hệ lụy còn tồi tệ hơn.

Một bài mới đăng ngày 2/9 của “Tổng thống Twitter”

Số người theo dõi đông đảo của Tổng thống Trump cũng sẽ bỏ đi. Ông Trump hiện có hơn 37 triệu người theo dõi và đã viết gần 36 nghìn bài kể từ khi tham gia vào năm 2009.

“Chẳng có cách quảng cáo miễn phí nào trên thế giới tốt hơn tổng thống Mỹ”, nhà phân tích James Cakmak của hãng Monness Crespi Hardt đánh giá.

Nhà phân tích Cakmak ước tính số lượng người dùng Twitter hàng ngày vào khoảng 125 triệu người, thấp hơn khoảng 30% so với SnapChat.

Theo một báo cáo của Twitter hồi tháng 7, số người dùng hàng ngày của mạng xã hội này trong quý II/207 tăng 12% so với cùng kỳ năm 2016.

Theo nhà phân tích Cakmak, hoạt động kinh doanh của Twitter không có nhiều rủi ro từ những vấn đề chính trị, nhưng công ty này chưa tận dụng được những cơ hội trước mắt.

Minh Tuệ

Xem thêm:

  • Tổng thống Trump tặng 1 triệu USD cho hoạt động khắc phục hậu quả của bão Harvey
  • Tổng thống Trump nói viện trợ và đàm phán với Triều Tiên không còn là giải pháp
  • Trump nhắn Twitter chỉ trích Trung Quốc ngay trước khi Tập Cận Bình sang thăm