Vượt qua 500 ‘runner’, cô gái bộ lạc Tarahumara dành chiến thắng xuất sắc chỉ bằng… một đôi dép cao su

0
94

Câu chuyện về cô gái María, bộ lạc Tarahumara sẽ khiến bạn tin bản năng phi thường của con người vượt xa những gì mà chúng ta có thể tưởng tượng.

Bạn nghĩ rằng chạy bộ là một môn thể thao ít rườm rà, ít phụ kiện cho vận động viên nhất? Thực tế không phải vậy, các Runner chuyên nghiệp cho biết để chuẩn bị cho chặng đường dài, họ phải cần tới 3-4 đôi giày chạy khác nhau, Gel năng lượng, điện giải, ba lô đựng nước, thắt lưng chạy bộ, vớ chạy bộ, vân vân… Và nếu bạn chạy địa hình, thì các loại phụ kiện sẽ phức tạp hơn nhiều.

Tuy nhiên, bằng sức mạnh phi thường của bản năng con người, María Lorena Ramírez thuộc bộ lạc Tarahumara đến từ Mexico đã xuất sắc giành chiến thắng giải Ultra Trail 50K và điều đặc biệt đó chính là phụ kiện của María chỉ là… một đôi dép cao su.

Cô gái María, bộ lạc Tarahumara

Thổ dân thuộc bộ lạc Tarahumara thực sự là những người có khả năng đi bộ rất dẻo dai. Bởi từ nhiều đời nay, họ chỉ dùng đôi chân làm phương tiện đi lại qua các con đường mòn nhỏ hẹp nối liền các hẻm núi với nhau. “Rarámuri” có nghĩa là “người chạy bộ” hay “người giỏi đi bộ” và họ thường được nhắc đến nhiều hơn với biệt tài “siêu đi bộ”. Một điều rất thú vị đó là, các “Rarámuri” luôn là những người chiến thắng trong các cuộc thi chạy bộ chỉ bằng đôi dép cao su đơn giản.

Chứng minh sức mạnh đáng kinh ngạc của bộ lạc này, María Lorena Ramírez đã vượt qua 500 người chạy nữ khác, giành chiến thắng ngoạn mục cuộc thi chạy bộ ở cự ly 50 km Ultra Trail mà không cần dùng đến bất kì món phụ kiện xa xỉ nào.

Không trang phục chuyên nghiệp, không phụ kiện đặc biệt, María chỉ mặc chiếc áo thun, váy và đi đôi giày cao su như bao ngày bình thường khác để tham dự cuộc đua và cô đã xuất sắc giành chiến thắng với thành tích 7 giờ 3 phút tại giải Ultra Trail Cerro Rojo được tổ chức ở miền Trung Mexcio. Điều đó, khiến cho tất cả mọi người đều vô cùng ngỡ ngàng.

María chỉ mặc chiếc áo thun, váy và đi đôi giày cao su như bao ngày bình thường khác để tham dự cuộc đua và cô đã xuất sắc giành chiến thắng

Mặc dù, chưa từng trải qua chương trình huấn luyện đặc biệt nào, nhưng cô gái của bộ lạc Tarahumara đã gây ấn tượng bất ngờ cho những ai tham dự cuộc đua. Tuy nhiên, chắc hẳn thành tích ấy không có gì là lạ đối với người dân thuộc bộ lạc này.

Từ xưa đến này, người Tarahumara vốn nổi tiếng là những vận động viên chạy bộ xuất sắc. Tuy nhiên, điều gì đã hình thành nên một người có sức mạnh bền bỉ như vậy, chúng ta có thể tham khảo thêm một số thông tin về bộ lạc này:

  • Sống trong các bản làng cách xa nhau hàng trăm km, di chuyển, đi săn bằng cách chạy bộ.
  • Chạy bộ theo nhóm, hỗ trợ lẫn nhau và hướng dẫn những người trẻ cách điều chỉnh tốc độ.
  • Xem chạy bộ là một nghệ thuật, là một phần trong văn hoá tín ngưỡng. Đồng thời chạy bộ còn là một trò chơi, thử thách mà đàn ông, phụ nữ và trẻ em thích tham gia thi đấu.
  • Tiêu thụ một lượng lớn sữa bắp, giàu hàm lượng carbohydrates, để giải khát.
  • Chạy bộ bằng các đôi dép sandal tự chế gọi là huaraches hoặc chạy chân trần.
Cận cảnh đôi sandal leo núi, băng rừng Pù Luông

Tất cả những gì mà bộ lạc này đang làm trong cuộc sống hàng ngày là “thuận theo tự nhiên”, không cần phải dùng đến những phương pháp kỹ thuật hay khoa học cao siêu. Họ sử dụng bản năng vốn có của con người được trời đất ban tặng, và điều đó đã giúp họ có một sức mạnh phi thường để dành chiến thắng trong các cuộc chơi.

Nguồn ảnh: Facebook

Gia Viên

Xem thêm:

  • Rơi nước mắt cô gái 7 tuổi mắc bệnh hiếm gặp trao cha tiền để chữa bệnh cho em
  • Cô gái có ‘gương mặt vỡ’ bị người đời chế nhạo, vươn lên tìm thấy hạnh phúc cuộc đời mình
  • Những cuộc bức hại đức tin tàn khốc nhất trong lịch sử nhân loại