TP.HCM: Hơn 1,6 triệu học sinh tưng bừng đón lễ khai giảng

0
86

Đây là năm học mà TP.HCM tiếp tục có những đổi mới và phát triển về nhiều mặt. Với áp lực tiếp tục tăng hơn 59.000 học sinh so với năm học trước, thành phố đã đưa vào sử dụng thêm gần 1.500 phòng học mới, nâng tổng số phòng học lên 42.671 phòng.

Trong đó, mầm non tăng 287 phòng; bậc tiểu học tăng 198 phòng; bậc THCS tăng 262 phòng và bậc THPT tăng 213 phòng.

Nhiều ngôi trường mới đã được xây dựng như Trường Tiểu học Điện Biên, THCS Nguyễn Văn Tố (Q.10), 3 trường mầm non, tiểu học tại quận Bình Tân, 5 trường mầm non tại huyện Bình Chánh…

Năm học 2017-2018 là năm được Sở GDĐT TP.HCM tiếp tục định hướng đổi mới mạnh mẽ từ đội ngũ, phương pháp, chương trình, kiểm tra, đánh giá… để nâng chất lượng dạy và học.

Cụ thể ở tiểu học, thành phố phấn đấu 80% học sinh tiểu học được học hai buổi/ngày, 86% học sinh từ 6 tuổi được học tiếng Anh, được trang bị đủ bốn kỹ năng (nghe, đọc, nói, viết).

Ở bậc trung học, 25% học sinh phổ thông đạt chuẩn ngoại ngữ theo khung năng lực ngoại ngữ do Bộ GDĐT ban hành…

Ngoài ra, tiếp tục chú trọng giáo dục truyền thống, đạo đức, văn hóa nghệ thuật, thể thao, kỹ năng sống… để làm sao mỗi em có thể chơi được ít nhất một môn thể thao; có kiến thức về âm nhạc, mỹ thuật và có kỹ năng thực hành xã hội để có thể thích ứng cuộc sống.

Một điểm mới trong năm học này là thành phố tiếp tục nhân rộng mô hình trường tiên tiến, hiện đại và hội nhập quốc tế. Theo đó, có thêm 9 trường học triển khai, nâng tổng số trường áp dụng mô hình này lên 35 trường, đủ điều kiện đạt chuẩn theo quy định của thành phố về sĩ số học sinh, chuẩn giáo viên, cơ sở vật chất…