Chủ tịch TP.HCM muốn gặp Hiệu trưởng tất cả các trường phổ thông

0
426
Ông Nguyễn Thành Phong- Chủ tịch UBND TP.HCM

Đề xuất trên được Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đưa ra trong cuộc họp KTXH diễn ra vào ngày 5/9.

Theo đó, ông Phong cho rằng các đơn vị cần phối hợp để tổ chức cuộc họp vào sau ngày 20/9 tới.

“Tôi muốn gặp hiệu trưởng tất cả các trường phổ thông của TP, rồi lãnh đạo Sở Giáo dục sẽ trình bày phương án phát triển giáo dục. Cần gì thì để các hiệu trưởng chia sẻ với tư cách là người trực tiếp tham gia vào hoạt động này” – ông Phong cho hay.

Cũng theo ông, Văn phòng UBND TP.HCM có thể mời cả Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân tham dự và góp ý. Hoạt động này được tổ chức với mục tiêu phát triển ngành giáo dục TP.

Cũng tại cuộc họp này, ông Nguyễn Thành Phong đã đề cập đến thống kê mới đây của Ngân hàng Thế giới (World Bank – WB) cho thấy chất lượng đào tạo nguồn nhân lực của Việt Nam đang bị đánh giá rất thấp.

“Chất lượng nguồn nhân lực của chúng ta chỉ được chấm 3,7 điểm trên thang điểm 10, xếp 11/12 nước tham gia đánh giá” – ông Phong nói.

Người đứng đầu TP còn chỉ ra rằng năng xuất lao động của Việt Nam hiện thấp hơn Singapore 15 lần, chỉ bằng 1/5 Malaysia và 2/5 Thái Lan.

“Mình phải suy nghĩ, chúng ta phải xem chương trình phát triển nguồn nhân lực rất quan trọng. Nếu không chuẩn bị từ bây giờ thì những dự kiến phát triển của TP về kinh tế sẽ rất khó, bởi tất cả phải từ con người” – ông Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.