Hà Nội: Xót xa cảnh hai anh em có nguy cơ không được đến trường vì nổ khí gas

0
601
Hai anh em Hải và Hùng bị bỏng nặng

Trò chuyện với PV báo Infonet, anh Nguyễn Văn Ngọc – bố hai bé trai bị bỏng nặng không giấu nổi sự đau đớn khi nhìn hai đứa con trai đang tuổi đến trường nằm bất động trong bệnh viện và bị băng bó toàn thân vì bỏng.

Anh Nguyễn Văn Ngọc chia sẻ: “Vợ chồng tôi chia tay nhau từ vài năm trước. Do làm ăn thua lỗ nên căn nhà duy nhất cũng bị thế chấp cho ngân hàng. Vợ tôi đưa hai đứa con trai về ở với ông bà ngoại và vào Sài Gòn bán hoa quả còn tôi thì cũng đi lái xe thuê.

Sáng ngày 18/8 vừa qua, khi nhà hết gas thì bà ngoại của hai cháu mới gọi điện và mua bình gas mới. Mọi sinh hoạt của gia đình vẫn diễn ra bình thương cho đến khoảng 20h tối cùng ngày đứa con trai lớn của tôi là Nguyễn Mạnh Hải (SN 2001) đi học thêm về thấy có mùi gas nặng nên cháu bật điện để kiểm tra xem có chuyện gì thì khí gas bùng cháy.

Lúc đó, anh vợ tôi đứng gần cửa bếp, bé Nguyễn Mạnh Hùng (SN 2006) – con trai thứ hai của tôi ở gần đó cũng bị khí gas phóng thẳng ra mặt khiến cả 3 bác cháu bị bỏng nặng và phải nhập viện điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia (Hà Đông).

Ngay sau khi nhận được tin báo, cả hai vợ chồng tôi phải tức tốc về chăm sóc hai con”.

Anh Nguyễn Văn Ngọc – bố của hai bé Hải và Hùng

Được biết, sau vụ nổ khí gas, cháu Nguyễn Mạnh Hùng – học sinh lớp 6B trường THCS Vạn Phúc bị bỏng 46% còn anh trai Nguyễn Mạnh Hải – học sinh lớp 11A1 trường THPT Đông Kinh (Hà Đông) bị bỏng 36%.

Chị Đỗ Thị Thu Hà (SN 1980) – mẹ của hai bé trai bị bỏng rơm rớm nước mắt: “Ngày ngày nhìn hai con và anh trai héo mòn, đau đớn trong viện mà tôi không biết phải làm thế nào. Nhất là hai con đang tuổi đến trường, đáng lẽ giờ này phải được cùng các bạn chơi đùa, được ngồi nghe thầy cô giảng bài chứ không phải bị băng bó hết người và đau đớn từng ngày thế này. Từ khi các cháu vào viện tiền thuộc thang, thay băng và viện phí cho các cháu mỗi đứa cũng hết gần 10 triệu/ngày.

Bao nhiêu vốn liếng tích góp được cũng dồn hết chạy chữa cho các con, tôi cũng còn phải đi vay mượn khắp nơi. Chẳng biết rồi cố được đến bao giờ nữa. Hôm trước cùng túng quá tôi định cho con về nhà vì thực sự không vay được ai tiền nữa, nhưng bác sĩ nói nếu cho con về khả năng cao con sẽ bị cắt bỏ một bên chân. May mắn có những mạnh thường quân giúp đỡ nên vợ chồng “cầm cự” cho con ở viện được đến bây giờ”.

Anh Ngọc xót xa nhìn hai con trong viện

Khi PV hỏi, nằm viện thế này có ảnh hưởng đến việc học của hai cháu khi năm học mới đang cận kề thì chị Mai cho hay: “Nếu cứ thế này tôi sợ rằng không đủ sức tiếp tục chạy chữa cho con chứ nói gì đến việc mong một ngày con được quay trở lại trường học”.

Nhìn cảnh ông bố với gầy guộc, nước da ngăm đên ngồi giữa hai giường bệnh chăm hai con bị bỏng tới mức băng bó toàn thân, đúng là khó ai có thể cầm được nước mắt.

Chia sẻ thêm với PV, bà Phạm Thị Ly Na chủ tịch Hội phụ nữ xã Ninh Sở (huyện Thường Tín) cho hay: “Tối 18/8 vừa qua trên địa bàn xã có xảy ra một vụ nổ khí gas. Nạn nhân bị bỏng là chồng và cháu ruột của một hội viên hội phụ nữ trong xã. Cả ba người đều bị bỏng rất nặng.

Khi biết được hoàn cảnh thương tâm, chúng tôi cũng đã kêu gọi mọi người cùng giúp đỡ để gia đình có thể bước qua cơn hoạn nạn này”.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ chị Đỗ Thị Thu Hà: SDT 0966.204.810