Tây Nguyên: Thiếu giáo viên mần non trầm trọng trước năm học mới

0
605
Phòng GD huyện Tuy Đức – Đắk Nông, nơi đang diễn ra việc thiếu giáo viên mầm non

Tại Đắk Lắk: Sáng 29/8, trao đổi với Infonet ông Y Miên Klơng- Giám đốc Sở Nội vụ cho biết, tại các huyện vùng sâu của tỉnh như Lắk, Krông Bông, Ma Đrắk…đang xảy ra tình trạng thiếu giáo viên bậc mầm non trầm trọng.

Cũng theo ông Y Miên, qua kiểm tra thực tế, Sở Nội Vụ ghi nhận toàn tỉnh Đắk Lắk đang thiếu hơn 2.000 giáo viên, nhân viên bậc mầm non.

“Chiếu theo các quy định hiện hành trong năm học 2017 – 2018, toàn tỉnh sẽ thiếu khoảng 1.000 giáo viên và 1.400 nhân viên mầm non. Tình trạng thiếu giáo viên, nhân viên mầm non ảnh hưởng đến hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ. Trước thực trạng đó, Sở đã làm văn bản tham mưu để UBND tỉnh làm đề xuất gửi Bộ Nội vụ xem xét, sớm giải quyết tình trạng thiếu giáo viên, nhân viên mầm non nêu trên”. Ông Y Miên cho hay.

Thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk cũng cho biết, năm học này toàn tỉnh có 301 trường mầm non (trong đó có 45 trường mầm non ngoài công lập) với 3.220 lớp và 94.668 trẻ; về cán bộ, công nhân viên có 8.008 người (gồm 676 cán bộ quản lý, 5.464 giáo viên và 1.868 nhân viên).

Tại Đắk Nông: Tình trạng thiếu giáo viên bậc mầm non cũng đang diễn ra phổ biến.

Theo ông Nguyễn Văn Toàn – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh này, mới đây Sở GD&ĐT đã kết hợp với Sở Nội vụ tham mưu cho UBND tỉnh, báo cáo xin bổ sung 385 giáo viên mầm non để trình lên Bộ Nội vụ.

Cũng theo ông Toàn, tình trạng thiếu giáo viên bậc mầm non chủ yếu xảy ra ở hai huyện Tuy Đức và Đắk G’long. Nguyên nhân là do hai huyện này có số lượng đồng bào di cự tự do nhiều, khiến số lượng học sinh ở độ tuổi mầm non tăng cao.