Hải Phòng: Biểu dương 170 học sinh, sinh viên xuất sắc, tiêu biểu trong năm 2017

0
473

Quang cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, 170 học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu được UBND thành phố Hải Phòng biểu dương và tặng Bằng khen vì có thành tích học tập tốt.

Trong đó có 18 sinh viên tốt nghiệp xuất sắc (đạt điểm trung bình 8,5 trở lên và được nhà trường tôn vinh là thủ khoa), 94 học sinh đạt giải quốc tế, khu vực, 70 học sinh đạt giải Quốc gia các môn văn hóa, 14 học sinh đạt giải Quốc gia khoa học kỹ thuật, 58 học sinh đạt điểm xuất sắc trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 (thí sinh người Hải Phòng có tổng điểm 3 môn thi theo tổ hợp xét tuyển đại học năm 2017 chưa nhân hệ số đạt 28,5 điểm trở lên và đỗ đại học).

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND Tp. Hải Phòng Lê Khắc Nam đề nghị, các ngành, các cấp, các tổ chức kinh tế – xã hội, các doanh nghiệp trong thời gian tới hãy cùng với Hải Phòng có sự đãi ngộ, thu hút và sử dụng những người tài, tạo môi trường tốt để người tài có điều kiện tốt nhất, cống hiến nhiều nhất cho thành phố và đất nước. Quan tâm và tạo điều kiện để các thầy giáo, cô giáo dạy giỏi có điều kiện phát huy khả năng của mình, đào tạo được nhiều học sinh giỏi, sinh viên giỏi cho Hải Phòng.