PTT Trương Hòa Bình phát động tháng An toàn giao thông tại lễ khai giảng

0
604

Tham dự còn có ông Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư thường trực Thành ủy TPHCM; đại diện Sở GĐ Sở GD&ĐT TP.HCM cùng lãnh đạo địa phương và hơn 1.700 học sinh trường THPT Võ Văn Kiệt.

Lễ khai giảng tại trường THPT Võ Văn Kiệt

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu nhà trường, song song với việc giáo dục kiến thức pháp luật nói chung cần tích cực tuyên truyền an toàn giao thông, nâng cao ý thức chấp hành giao thông.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị các em học sinh luôn luôn đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông trên các phương tiện xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện và đề nghị bậc cha mẹ, ông bà làm gương, chấp hành đúng luật lệ.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đánh trống khai giảng năm học mới tại trường THPT Võ Văn Kiệt

Cũng trong sáng nay (5/9), Nguyên Chủ tịch Nước Nguyễn Minh Triết, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã tới dự lễ khai giảng và đánh trống khai trường tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TP.HCM.

Nguyên chủ tịch Nước Nguyễn Minh Triết về thăm lại trường xưa nhân dịp khai giảng

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tiền thân là Trường Petrus Ký, được thành lập năm 1927 và khai giảng năm học đầu tiên vào ngày 1/10/1928 với hơn 200 học sinh. Trường được xem như cái nôi đào tạo nhiều thế hệ học sinh xuất sắc như: GS Trần Văn Khê, Lưu Hữu Phước, Trần Văn Ơn, Phạm Thiều, Huỳnh Tấn Phát, Huỳnh Văn Nghệ, Trần Đại Nghĩa, Tô Văn Tuấn (Bình Nguyên Lộc), Trần Bạch Đằng, Hồ Hảo Hớn, Nguyễn Thái Bình, Lê Quang Vịnh, Nguyễn Minh Triết, Trương Tấn Sang, Nguyễn Văn Tàu…

Năm nay trường chuyên Lê Hồng Phong tròn 90 tuổi.Từng là học sinh của trường niên khóa 1960 – 1961, nguyên Chủ tịch Nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh hai truyền thống quý báu của nhà trường trong suốt 90 năm qua cần được gìn giữ và phát huy, đó là đào tạo nhân tài và yêu nước cách mạng. Để đạt được điều này, nhà trường cần chú trọng đào tạo đội ngũ giáo viên giỏi để công tác giảng dạy đạt hiệu quả cao hơn. Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cũng dặn dò các em học sinh cần phấn đấu học giỏi, chăm ngoan, có ý chí để xây dựng đất nước.

Tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân căn dặn các em học sinh: “Trở thành công dân toàn cầu là mục đích để nhà trường phấn đấu nhưng phải yêu quê hương đất nước thì các em mới có động lực để trở thành công dân toàn cầu tốt”.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đánh trống khai trường

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cũng khuyến khích các em học sinh khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường, nên ít nhất một lần đặt chân đến Côn Đảo, nơi cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong đã hy sinh; một lần ra Hà Nội để biết nơi Bác Hồ đọc Tuyên ngôn Độc lập và một lần đến Yên Tử để chứng kiến địa danh Bạch Đằng giang lịch sử.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: “Mỗi bước chúng ta đi đều thấm máu và mồ hôi của biết bao thế hệ đi trước. 28 năm nữa là tròn 100 năm Bác Hồ đọc Tuyên ngôn Độc lập khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, đến lúc đó, thế hệ các em chính là nguồn lực mạnh nhất để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.