Công thức pate gan ngon nhất quả đất, pate mềm mịn béo ngậy là đây

0
1231

Nguyên liệu

500gr gan heo

100gr hoặc 200gr thịt bằm(tùy thích)

2 lát bánh mì sandwich

Ít sữa tươi không đường

1 quả trứng gà

Lá hương thảo (rosemary)

Vài lát mỡ heo

Bơ Anchor

Cách làm

Cách làm pate gan ngon tại nhà 1

Cách làm pate gan ngon tại nhà

Nguyên liệu cho món pate gan ngon tại nhà:

Cách làm pate gan ngon tại nhà 1

Gan heo rửa sạch thái nhỏ vừa ngâm sữa tươi không đường cho ra hết mùi hôi và chất độc trong gan khoảng 1- 2 giờ, sau đó vớt ra rửa sạch.

Bánh mì sandwich xé vụn ngâm với ít sữa tươi không đường, ngâm chỉ xâm xấp không quá nhiều.

Phi thơm hành tỏi xay, cho thịt bằm vào xào cho săn.

Bỏ phần thịt đã xào cùng gan và bánh mì ngâm sữa với trứng gà vào ly xay chuyên dụng hay máy xay, hay bằm nhuyễn gan bỏ vào (riêng mình mình xay vừa thôi không nát, khi siêng hay không có máy xay thì mình chịu khó bằm cũng được. Sau đó bỏ ra khuôn nhôm hay inox đã phết bơ khắp lòng khuôn, thêm tiêu nêm nếm hạt nêm, đường cho vừa miệng (thử bằng cách múc 1 chút chiên thử xem vị rồi gia giảm theo ý thích).

Cho thêm lá rosemary trên mặt, mùi vị sẽ ra hơi hăng dịu nhưng thơm rất thơm (mình không biết diễn tả sao nhưng vị ngon đặc biệt lắm luôn).

Cách làm pate gan ngon tại nhà 2

Thêm vài lát mỡ heo, bơ Anchor đặt lên mặt pate.

Cách làm pate gan ngon tại nhà 4

Đậy thố bằng màn nhôm xong đem nướng, chuẩn bị thêm 1 chén nước để trong lò cho gan không khô, vặn nhiệt độ lò 150 độ khoảng 30 phút hoặc hơn tuỳ lò ( nhớ thăm chừng lò vì mình nướng ít canh thời gian). Có thể hấp trong khoảng 40 phút cũng được.

Cách làm pate gan ngon tại nhà 5

Cách làm pate gan ngon tại nhà 6

Cách làm pate gan ngon tại nhà 7

Cách làm pate gan ngon tại nhà 8

Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách làm món ngon pate gan kể trên.

Video hot trong tuần