7 điều khiến người đàn ông trở nên thu hút hơn mà không cần thay đổi ngoại hình

0
91

Ngày nay khi hình ảnh các nam ca sĩ, diễn viên đánh phấn, kẻ mắt tràn ngập phương tiện truyền thông, thì việc cánh mày râu chăm chút cho ngoại hình của mình đang trở nên phổ biến hơn. Nhưng trang điểm kỹ càng, vuốt tóc dựng ngược hay mặc bộ đồ vest giá cả chục triệu đồng cũng chỉ khiến bạn trông thu hút sự chú ý hơn ở lần gặp đầu tiên mà thôi. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm sự hoàn thiện và trở thành một người đàn ông thu hút thực sự với những giá trị sâu sắc, hãy tìm hiểu cách làm thế nào để trở thành một phiên bản tốt nhất của chính mình.

Theo Business Insider, những nghiên cứu về hôn nhân, gia đình và mối quan hệ xã hội đã chỉ ra rằng, có nhiều cách giúp cánh mày râu trở nên cuốn hút hơn mà không nhất thiết phải thay đổi ngoại hình. Các chuyên gia đều đưa ra những lời khuyên về cách ứng xử và thái độ sống phù hợp để có thể nuôi dưỡng sức hấp dẫn của bản thân.

Hãy cùng tham khảo những lời gợi ý dưới đây, ít nhất bạn sẽ không mơ hồ và mất niềm tin vào một thế giới quá coi trọng hình thức và sự phù phiếm.

1. Biết quan tâm tới những người xung quanh mình

Chuyên gia tâm lý và hôn nhân gia đình Hal Runkel, tác giả cuốn sách Choose Your Adulthood (tạm dịch: Lựa chọn sự trưởng thành của bạn) và Scream Free Parenting (tạm dịch: Dạy con không chửi mắng), đưa ra lời khuyên: “Hãy đặt thêm những câu hỏi tiếp theo về người đối diện, thay vì gây ấn tượng với những câu chuyện về bản thân bạn.”

Còn Helen Fisher, nhà nhân học và là tác giả của cuốn The Anatomy of Love (tạm dịch: Giải phẫu Tình yêu) cũng có quan điểm tương tự: “Hầu hết mọi người thường thích thú khi được người khác quan tâm, hỏi han và họ sẽ cảm thấy bạn hấp dẫn, thân thiện và thú vị hơn.”

Sự trầm tĩnh, quan tâm và ấm áp chính là điều làm nên sự khác biệt giữa một người đàn ông trưởng thành và một cậu bé. Hơn nữa việc nhường “diễn đàn” cho người khác nói về họ là một biểu hiện của sự trân trọng, khiêm nhường và cầu thị. Ai cũng sẽ cảm thấy an tâm khi giãi bày nhiều điều hơn về bản thân khi ở bên một người đàn ông như vậy, và sự tin tưởng chính là bước đầu tiên để thiết lập mối quan hệ lâu dài, bền vững.

2. Đa dạng hóa trải nghiệm của bạn

“Khi đề cập đến các mối quan tâm bên ngoài công việc hay những nhóm bạn bè thân thiết, tự nhiên đàn ông sẽ trở nên hấp dẫn, cuốn hút hơn trong mắt người khác” – chuyên gia tâm lý trị liệu Joseph Burgo, tác giả của cuốn The Narcissist You Know (tạm dịch: Những kẻ quá yêu bản thân) cho biết.

Ông Joseph Burgo cũng chia sẻ thêm rằng, những người cuồng công việc và ít quan tâm đến thế giới xung quanh sẽ khó tìm được đề tài để bắt chuyện hoặc tiếp nối câu chuyện với những người khác. Vì thế, trong một cuộc gặp gỡ, họ thường im lặng hoặc kể chuyện có chủ đề nghèo nàn, vô tình khiến các mối quan hệ dần trở nên nhàm chán.

Một người đàn ông nếu chỉ biết đến công việc và sống một cuộc sống nghèo nàn về tinh thần sẽ không thể có cái nhìn khoáng đạt, tinh thần tự do, rộng lớn, bao dung. Người đàn ông sâu sắc với những hiểu biết đa dạng sẽ luôn mang tới cảm giác tò mò và thú vị cho người đối diện, họ sẽ luôn muốn được nghe những chia sẻ và đánh giá của bạn. Khi bạn kể về trải nghiệm thú vị khi leo núi, hay những cảm xúc khác nhau khi làm một dự án tình nguyện nào đó, chắc chắn người đối diện sẽ cảm nhận được ánh sáng lấp lánh trong đôi mắt bạn, đó chẳng phải là điểm thu hút rất tuyệt ở một người đàn ông hay sao.

3. Nụ cười chân thành

Cô Fisher nói đó là: “Một cách chắc chắn để làm cho mình hấp dẫn hơn trong mắt người khác”. Khoa học giải thích, khi cười, các cơ mặt sẽ kích hoạt và giải phóng ra chất truyền tín hiệu thần kinh Endorphin. Endorphin sẽ dẫn truyền các xung thần kinh lên não, giúp điều chỉnh cảm xúc khiến chúng ta giảm mức độ căng thẳng và cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc hơn.

Hơn hữa nụ cười cũng có khả năng lan truyền, khi bạn cười, người khác cũng sẽ đáp lại bằng một nụ cười, vì thế không chỉ bản cảm thấy vui vẻ mà vô tình bạn đã khiến những người khác cảm thấy vui vẻ theo. Vì thế, hãy mỉm cười. Đó là cách dễ dàng và đơn giản nhất để kết bạn và mở rộng mối quan hệ.

Tuy nhiên, nụ cười của người đàn ông trưởng thành phải ấm áp và có tiết chế, bạn không thể gây ấn tượng cho người đối diện với một tràng cười to với cái miệng há rộng, nụ cười cũng là thể hiện con người bạn, vì vậy để có được nụ cười có sức mạnh nhất nghĩa là con người bạn cũng phải có đủ nội hàm và sâu lắng.

4. Hãy tự tin

Người đàn ông tự tin nhưng không tự cao tự đại chính là vừa biết tôn trọng mình vừa biết khiêm nhường và tôn trọng người khác. Những người đàn ông luôn thể hiện sức mạnh, địa vị, tiền tài một cách bừa bãi lại chính là những người không tự tin về bản thân mình nhất, anh ta phải dùng những thứ ngoại thân, những điều khoa trương để che đậy sự trống rỗng trong mình. Dù ngoại hình của bạn không đẹp, nhưng phong thái luôn đứng thẳng, thanh cao, điềm đạm nhưng đầy khí chất sẽ là điểm thu hút đối với người khác khi đứng trước bạn.

Đàn ông tự tin sẽ không trốn tránh trách nhiệm, oán trách hoàn cảnh và người khác, phòng vệ quá mức và ghi nhớ những chuyện đau buồn cũ. Anh ấy sẽ luôn tìm được những điểm tích cực từ những việc tồi tệ nhất và lan truyền sự lạc quan cho những người xung quanh. Ai cũng sẽ cảm thấy yên bình và được khích lệ khi ở cạnh người đàn ông tự tin, vì thế bạn chỉ cần là chính mình và trân trọng những gì mình đang có, thể hiện bản thân một cách tự nhiên và lịch thiệp nhất, đó chính là điểm thu hút không thể cưỡng lại của bạn.

5. Biết tự chăm sóc bản thân

Ông Burgo cho biết khi bạn tập trung quá nhiều vào ngoại hình có thể biến bạn trở thành kiểu người sống hời hợt, nhưng những người biết cách chăm sóc bản thân mình với lối sống lành mạnh thì đều trông có sức sống và hấp dẫn hơn. Các hoạt động thể chất vầ chế độ ăn uống cân bằng giúp con người cảm thấy khỏe khoắn, làm giảm căng thẳng và những cảm xúc tiêu cực. Khi đó, bạn sẽ suy nghĩ tích cực hơn.

Và khi cả thân và tâm bạn đều giàu năng lượng tích cực thì sự hấp dẫn tự nhiên nhất sẽ lan tỏa tới người đối diện.

“Những người thường bỏ bê, không chăm sóc bản thân, không quan tâm đến mình thì hứng thú kết giao của người khác với bạn sẽ giảm đi” – Burgo nói.

6. Biết đứng từ phía người khác để nhìn nhận

Khi có những quan điểm bất đồng, người nào biết cách đặt mình vào địa vị của người khác để suy nghĩ, cùng hợp tác, làm việc thì sẽ giữ được mối quan hệ tốt.

Ứng xử linh hoạt, sáng tạo sẽ khiến mối quan hệ trở nên bền chặt hơn vì cả hai người sẽ cảm thấy được tôn trọng và thấy mình quan trọng. Ngoài ra, người khác phải luôn cảm thấy yên tâm hơn khi ở cạnh một người đàn ông biết ứng biến và hòa giải trong những tình huống căng thẳng.

7. Cởi mở, thân thiện

Thể hiện sự cởi mở với người khác trong các mối quan hệ làm bạn trở nên hấp dẫn hơn với mọi người xung quanh. Bạn sẽ tạo cho người khác cảm nhận rằng bạn luôn lắng nghe ý kiến của họ một cách nghiêm túc dù hai bên có sự xung đột quan điểm với nhau, rằng bạn có đủ quan tâm để cố gắng hiểu điều họ đang nghĩ… Sự cởi mở, thân thiện là nền tảng của sự tin tưởng, hợp tác, giúp các mối quan hệ phát triển một cách tốt đẹp.

Thu Hiền (TH)

Xem thêm:

  • Phẩm chất cần có của người đàn ông ‘đầu đội trời chân đạp đất’!
  • 10 mẹo đơn giản giúp nam giới ‘ghi điểm’ tuyệt đối về ngoại hình
  • Doanh nhân xuất sắc người Úc: Bí quyết thành công đến nhờ ‘thuận theo tự nhiên’