NASA lo sợ vì tấm bản đồ trên tàu vũ trụ có thể dẫn người hành tinh khác xâm lăng Trái Đất

0
476

Nhiều người lo ngại những tấm bản đồ vị trí Trái Đất gắn trên các tàu thăm dò không gian do NASA phóng đi từ thập niên 1970 có thể châm ngòi cho các cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh.

Theo Foxnews, các tấm bản đồ này ở dạng đĩa kim loại màu vàng. Vào thập niên 1970, cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã phóng tất cả 4 tàu thăm dò có mang theo chúng vào không gian. Ở thời điểm sơ khai đó, đây được cho là một ý tưởng tuyệt vời giúp người ngoài hành tinh có thể liên lạc với chúng ta. Tuy nhiên, tiến sĩ Frank Drake, người thiết kế những tấm bản đồ đó, mới đây thừa nhận rằng quyết định này có thể dẫn đến thảm họa diệt vong cho nhân loại.

Tháng 9/2013, NASA xác nhận tàu vũ trụ Voyager-1 phóng đi năm 1977 đã ra khỏi hệ mặt trời
Tháng 9/2013, NASA xác nhận tàu vũ trụ Voyager-1 phóng đi năm 1977 đã ra khỏi hệ mặt trời (Ảnh: NASA)

Tiến sĩ Drake thiết kế tấm bản đồ đặt trên tàu vũ trụ Pioneer 10 và 11 phóng vào các năm 1972 và 1973. Những bản đồ tương tự cũng được đưa lên tàu thăm dò Voyager 1 và Voyager 2 của NASA phóng lên không gian năm 1977. Cả 4 con tàu đều đã bay ra ngoài hệ Mặt Trời và đang tiến vào vùng không gian sâu mang theo bản đồ tọa độ Trái Đất. Mục đích của NASA là lưu lại một đồ vật có thể tiết lộ những con tàu này đến từ đâu và chúng đã du hành trong bao lâu?.

“Vào thời đó, tất cả cộng sự của tôi đều là người lạc quan, tin rằng người ngoài hành tinh rất thân thiện. Không ai nghĩ tới, dù chỉ trong vài giây thoáng qua, rằng đây có thể là một việc làm nguy hiểm”. National Geographic dẫn lời Drake

Chiếc trên tàu Pioneer khắc họa hình một người đàn ông và một người phụ nữ đứng bên cạnh bản đồ vị trí Trái Đất so với những ẩn tinh ở xa. Ẩn tinh là những ngôi sao tồn tại và phát sáng đủ lâu để có thể chỉ đường cho người ngoài hành tinh nếu họ ở cách Trái Đất hàng triệu năm ánh sáng.

Các đĩa vàng còn chứa những âm thanh thu từ thiên nhiên, như núi lửa phun trào và sấm sét, cũng như tiếng ồn gắn liền với đời sống nhân loại, chẳng hạn tiếng tàu hỏa, xe ngựa và thậm chí cả nụ hôn giữa hai mẹ con.

Đáp lại lời đề nghị bình luận của Foxnews, người phát ngôn của NASA cho rằng khả năng người ngoài hành tinh nhận được thông điệp là rất nhỏ. Hiện các tàu thăm dò đang bay với tốc độ 10 km/s. Xét theo khoảng cách thông thường giữa những ngôi sao, tàu sẽ mất nửa triệu năm để đi từ ngôi sao này đến ngôi sao khác ở tốc độ hiện tại.

Người ngoài hành tinh có thể sẽ sử dụng các chiêu thuật tinh vi thay vì tấn công trực diện như trong các bộ phim Hollywood (Ảnh: Unmah)

Tuy nhiên, nhiều người không đồng tình và cho rằng NASA đã suy nghĩ quá giản đơn. Họ tin rằng những người ngoài hành tinh đều có trình độ công nghệ vượt xa con người và không cần đến những chiếc đĩa để tìm ra Địa Cầu. Rất có thể họ đã và đang sống trà trộn trong chúng ta, tại hầu hết các lục địa.

Mặt khác, người ngoài hành tinh sẽ không xâm lược Trái Đất theo những cách mà các nhà làm phim Hollywood thường khai thác. Thay vào đó, họ sẽ truyền thụ các tri thức khoa học biến dị cho con người và dùng chính chúng để hủy diệt con người. Chẳng phải ngày nay con người đang dần đắm chìm vào không gian mạng, đắm chìm vào các thiết bị máy móc hiện đại mà quên đi cuộc sống thực? Hãy tưởng tượng nếu ngày nào đó kỹ thuật nhân bản vô tính người và công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) kết hợp lại với nhau, phải chăng, những con người chân chính như chúng ta sẽ hoàn toàn bị hủy diệt?

Hoài Anh

Xem thêm: