Một trái tim 350 năm tuổi khiến các chuyên gia đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác

0
74

Quả là đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi các nhà khảo cổ học phát hiện ra quan tài của một nữ quý tộc đã kết hôn với một Hiệp sỹ Người Pháp, trong đó có lưu giữ những bí mật kỳ lạ về tình yêu sâu đậm của họ…

Quan tài này thuộc về nữ quý tộc Louise De Quengo (sinh năm 1584-1656) được các nhà khảo cổ học khai quật vào năm 2013.

Nó được đặt trong một hầm mộ đá tại tu viện nữ tu Jacobins ở Rennes. Các nhà nghiên cứu tìm hiểu thấy vị nữ quý tộc này đã gia nhập tu viện sau khi chồng bà qua đời.

Tu viện cũng xác nhận danh tính của người phụ nữ này sau khi kiểm tra đăng ký khai tử. Người ta phát hiện ra một số vật dụng cá nhân trong quan tài người nữ quý tộc, trong đó có một vật thuộc về chồng bà.

Chồng bà là Toussaint de Perrien, một hiệp sỹ đã qua đời cách bà trước đó 7 năm. Tình yêu say đắm, tha thiết từ đầu chí cuối của hai vợ chồng thể hiện rất rõ.

Vì người ta phát hiện một di vật trong quan tài của bà làm ai nấy cũng hết sức nhạc nhiên- đó là trái tim của Perrien, được đựng trong một chiếc hộp kim loại hình trái tim.

Đó quả là một khám phá vô cùng kỳ diệu. Nhà khảo cổ học Rozenn Colleter thuộc viện nghiên cứu Khảo cổ học Preventive nói với tờ The Guardian, người tham gia mở nắp quan tài 350 tuổi của nhà quý tộc.

Một bức chụp cắt lớp thi hài của Louise De Quengo cho thấy trái tim ở trạng thái bảo quản tốt nhờ quan tài được hàn chặt kín.

Tuy nhiên, xét nghiệm y khoa còn tiết lộ một sự thật chấn động nữa đó là trái tim của Louise De Quengo đã biến mất.

Trái tim của de Quengo đã bị lấy mất nhờ một thủ thuật phẫu thuật vô cùng tinh xảo. Bác sỹ pháp y Fabrice Dedouit phát biểu, chúng ta thực sự đi hết từ ngạc nhiên này sang ngạc nhiên khác.

Louise được chôn cất trở lại sau đó, nhưng mọi người không ngừng tự hỏi ai là người đã lấy đi trái tim của bà một cách chính xác như vậy, và hiện giờ nó ở đâu?

Có giả thuyết cho rằng có khi nó ở trong mộ của chồng bà. Điều này nghe hoang đường, nhưng có vẻ thuyết phục, bởi hai người hẳn từng yêu nhau vô cùng sâu nặng. Bà có trái tim của ông, thì sao ông lại không thể mang theo trái tim của bà về cõi vĩnh hằng?

Xuân Hà (biên dịch từ Epoch Times France)

Xem thêm: