Đất mặt tiền tại các tuyến phố đi bộ Hà Nội đắt đến mức nào?

0
1922

Bảng giá đất mặt tiền tại các tuyến phố đi bộ ở khu vực trung tâm Hà Nội vừa được Công ty TNHH Gạch Vàng công bố, trong đó cho thấy nơi đắt nhất có giá hơn 1 tỷ đồng mỗi mét vuông.

Báo cáo về các tuyến đường quanh phố đi bộ Hà Nội trong 7 tháng đầu năm 2017 cho thấy giá đất bình quân tại đây đạt 541,6 triệu đồng/mét vuông.

Đắt nhất trong số các tuyến phố đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm là Lý Thái Tổ khi đất mặt tiền khu phố này có giá 1,14 tỷ đồng/mét vuông, gần như không thay đổi so với đầu năm.

Phố Bảo Khánh là tuyến phố đắt thứ hai khi giá đất mặt đường tại đây đã tăng lên 1,07 tỷ đồng/mét vuông, cao hơn 21,6% so với tháng 1/2017.

Với giá tăng tới 41% so với đầu năm lên 652,8 triệu đồng/mét vuông, đường Trần Nguyên Hãn lọt vào top 3 các tuyến phố có giá đất mặt tiền đắt đỏ nhất.

Tiếp theo là đất phố Hàng Đào giao dịch ở mức 650 triệu đồng và Tràng Tiền ở mức 550 triệu đồng mỗi mét vuông, không có nhiều biến động trong 7 tháng qua.

Tuy độ đắt đỏ chỉ xếp ở vị trí thứ 6 với mức giá 547 triệu đồng mỗi m2, nhưng

Phố Đào Duy Từ lại là tuyến đường ghi nhận mức giá tăng nhanh nhất. Đầu năm nay đất mặt tiền tại phố Đào Duy Từ giao dịch ở mức 360 triệu đồng, nhưng đến cuối tháng 7/2017 đã vọt lên 574 triệu đồng, tương đương mức tăng 52%.

Các tuyến phố đi bộ khác như Hàng Dầu, Đinh Tiên Hoàng, Hàng Khay ghi nhận mức giá từ 440-490 triệu đồng/mét vuông, với nơi tăng nhiều nhất cũng chưa đến 7% (so với đầu năm).

Các tuyến đường quanh phố đi bộ tại trung tâm Hà Nội được dự báo sẽ tiếp tục xu hướng tăng giá trong những quý tiếp theo.

Minh Tuệ – Theo VNE

Xem thêm:

  • Dàn nhạc giao hưởng Anh Quốc biểu diễn ở phố đi bộ Hà Nội: hứa hẹn tinh hoa sẽ hội tụ nơi đây
  • Bất động sản Hồng Kông lập kỷ lục: Chỗ đỗ ô tô giá 15 tỷ đồng
  • Doanh nghiệp Trung Quốc đang tăng cường thâu tóm bất động sản tại Việt Nam