Phu nhân Tổng thống Obama xuất hiện trên tạp chí thời trang nổi tiếng

0
2413

Bà Michelle Obama lần thứ ba xuất hiện trên tạp chí thời trang Vogue, và khả năng là lần cuối cùng với tư cách là đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ.

Nữ nhiếp ảnh Annie Liebovitz đã chụp bức ảnh bìa phu nhân tổng thống Barack Obama trong chiếc váy dài Carolina Herrera màu trắng thanh lịch. Bên trong tạp chí, bà Michelle xuất hiện trong một chiếc váy Atelier Versace và một loạt các bức ảnh quyến rũ khác, theo Today.

đệ nhất phu nhân mỹ michelle obama

Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Michelle Obama (Ảnh: Annie Liebovitz / Vogue)

Bà chia sẻ thời gian làm đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ: “Tôi đã có thể dành tám năm để làm bất cứ điều gì, và ở một mức độ nào đó, điều đó sẽ tốt thôi”.

“Tôi đã có thể tập trung vào chăm sóc hoa. Tôi đã có thể tập trung vào nghệ thuật trang trí. Tôi đã có thể tập trung vào lĩnh vực giải trí. Bởi vì bất kỳ đệ nhất phu nhân nào, cũng được quyền xác định vai trò của mình một cách chính đáng. Không có thẩm quyền pháp lý nào, bạn không phải được bầu lên. Và đó là một món quà tuyệt vời về sự tự do.

Trong khi nhiều nhà phê bình của ông Obama mô tả đệ nhất phu nhân là ‘tách biệt’ ‘giận dữ’, ông Obama cho rằng vợ ông đã chiến thắng những lời gièm pha bằng ‘dấu ấn riêng’ của mình, theo Vogue.

đệ nhất phu nhân michelle obama

Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Michelle Obama (Ảnh: Annie Liebovitz / Vogue)

“Đó là bởi vì những gì bạn thấy chính là con người cô ấy – người phụ nữ rực rỡ, hài hước, rộng lượng, một người mà vì bất kỳ lý do nào đó, đã đồng ý lấy tôi”, Tổng thống Obama nói với tạp chí.

“Tôi nghĩ mọi người bị thu hút đến cô ấy bởi vì họ thấy mình trong cô -. Một người mẹ tận tâm, một người bạn tốt, và một người thỉnh thoảng không ngại chọc quê bản thân để khiến người khác vui vẻ”.

Bài báo xuất hiện trên mạng một ngày sau khi bà Michelle Obama lần đầu tiên gặp người kế nhiệm mình, bà Melania Trump, tại Nhà Trắng.

đệ nhất phu nhân mỹ
Bà Melania Trump (trái) và bà Michelle Obama gặp mặt vào ngày 10/11/2016 (Ảnh: Nhà Trắng)

Khi được hỏi về kế hoạch tiếp của bà sau ngày 20/1 năm sau, ngày mà bà chuyển giao danh hiệu đệ nhất phu nhân cho người kế nhiệm, bà Michelle trả lời: “Tôi không biết cho đến khi tôi ở đó. Tôi chưa bao giờ được làm ‘cựu đệ nhất phu nhân của Hoa Kỳ’”.

Nhưng bà cho biết chắc chắn bà sẽ tiếp tục với các hoạt động cộng đồng.

Bà nói: “Giây phút mà tôi từ bỏ công ty luật của tôi để làm việc cho thành phố, tôi không bao giờ hối hận. Tôi luôn cảm thấy rất sống động với việc giúp đỡ người khác bằng những món quà và khả năng của tôi. Tôi ngủ ngon hơn vào ban đêm. Tôi hạnh phúc hơn. Thế nên, chúng tôi sẽ nhìn lại những vấn đề mà tôi đã làm.”

Thanh Hà

Xem thêm:

  • Cử tri muốn bà Michelle Obama chạy đua tổng thống vào năm 2020
  • Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể ngăn chặn xung đột ở Biển Đông?
  • Ngày bầu cử Tổng thống Mỹ trở thành ‘ngày Obama’?