Sex là thói quen cực tốt để khởi đầu buổi sáng

0
89

Ai cũng có thói quen cố hữu vào buổi sáng, phổ biến nhất là đánh răng, pha một tách trà hoặc cafe, hoặc chạy bộ, nấu đồ ăn sáng… 

Theo thời gian, chúng ta luôn khởi đầu ngày mới bằng những việc làm hết sức quen thuộc, nhưng bạn có biết rằng, những thói quen này có thể quyết định đến nguồn năng lượng, sức khỏe và đời sống của bạn?

Tại sao bạn lại không thử 4 thói quen đơn giản dưới đây nhỉ, chí ít thì cũng trong một tháng liên tục thôi? Bạn sẽ thấy cơ thể thực sự thay đổi đấy!

1. Uống 2 cốc nước đầy ngay lúc tỉnh dậy

Tại sao lại nên uống nước ngay khi thức giấc? Nên nhớ rằng, cơ thể chúng ta có 75% là nước. Nước cũng chiếm 75% dung tích bộ não. Khối lượng nước trong máu là 92%, trong khi của cơ bắp là 75%. Về cơ bản, người chúng ta toàn là nước.

Giao ban, sex, buổi sáng

Sau một đêm ngủ dậy, cơ thể rơi vào trạng thái mất nước mà bạn không hay biết. Nó cần được tiếp nước ngay để có thể khởi động cả hệ thống một cách lành mạnh, khỏe khoắn, đặc biệt là vào buổi sáng. Cái khó là làm sao chúng ta biết được mình đang mất nước. Khi ta khát, thực ra là ta đã vượt qua ngưỡng thiếu nước ban đầu và rơi vào giai đoạn khá nghiêm trọng rồi. Nếu như bạn không uống nước trong suốt ngày dài, nguy cơ là bạn thường xuyên sống trong tình trạng mất nước.

Nói tóm lại, uống nước vào buổi sáng có những lợi ích sau: 1. Đẩy độc tố ra khỏi máu (giúp chúng ta thoát khỏi sự mệt mỏi, ì trệ mỗi sáng); 2. Tăng tốc độ sản sinh tế bào mới (giúp duy trì chức năng khỏe mạnh của cơ thể); 3. Tăng cường trao đổi chất (giúp giảm cân); 4. Thanh lọc hệ tiêu hóa và 5. Giúp các dưỡng chất thẩm thấu vào cơ thể dễ dàng hơn. Một mẹo cực hay là vắt chanh vào nước và uống thay nước lọc mỗi sáng.

2. Uống một cốc sinh tố rau hữu cơ

Một cốc sinh tố rau hữu cơ đầy dinh dưỡng là cách tuyệt vời để khởi đầu ngày mới, bởi nó cung cấp những vitamin và khoáng chất cơ bản mà cơ thể cần có, cùng với việc tăng cường chất diệp lục để cân bằng trạng thái dư axit của cơ thể sau một đêm ngủ dài.

Giao ban, sex, buổi sáng

Một trong những loại sinh tố rau tuyệt vời nhất mà bạn nên thử là cỏ lúa mì với vô vàn lợi ích. Bạn có thể mua chúng dưới dạng bột (trong siêu thị hoặc qua mạng) để pha uống bất cứ lúc nào mình muốn.

3. Tập với thảm nảy

Giao ban, sex, buổi sáng

Việc nhảy trên thảm nảy vào buổi sáng sẽ giúp đưa năng lượng tỏa khắp cơ thể, kích thích hệ bạch huyết. Do hệ bạch huyết về cơ bản là nơi tiêu hủy các chất thải của cơ thể, việc bật nhảy mỗi sáng là cách vừa hiệu quả, vừa vui vẻ để thải độc cơ thể. Bạn nên bật nhảy trong tối thiểu 10 phút để có được hiệu quả rõ rệt.

4. “Giao ban” sáng

Ai mà lại không thích một màn giao ban thú vị khi mới thức giấc cơ chứ? Có rất nhiều lợi ích về sức khỏe mà sex có thể đem đến cho cơ thể cũng như tinh thần của bạn, như nó khiến bạn vui vẻ, hạnh phúc hơn, cảm thấy tình yêu được hâm nóng hơn, giải tỏa stress. Cả ngày dài bạn sẽ có những khoảnh khắc đẹp để nhớ lại, khuôn mặt bạn rạng rỡ, tươi trẻ…

Giao ban, sex, buổi sáng

Ngoài ra, bạn có thể thử tập các bài tập cường độ cao HIIT trong vòng 30 giây, sau đó nghỉ 10 giây, cứ thế lặp lại 5 lần. Nhịp tim sẽ tăng cao, cơ chế trao đổi chất được thích đẩy, chất béo bị đốt cháy nhiều hơn – bạn sẽ đầy khỏe khoắn và tràn đầy năng lượng để khởi đầu ngày mới.

Thiên ý