Lí do đàn ông hay nghĩ đến “chuyện ấy”

0
81

Người ta thường thống kê rằng, tính trung bình cứ 6 giây, đàn ông lại nghĩđến sex một lần. Một nghiên cứu mới xác nhận, một số nam giới thực sự luôn có”chuyện ấy” trong đầu của họ.

Giải mã bí ẩn người ngoài hành tinh bị bắt giữ ở Brazil

Biến đổi gen lợn lấy nội tạng cấy ghép cho người
Điều hòa chiều nóng không tốt cho sức khỏe?
Xem trăn đu cây xơi tái con mồi “khủng”
Vì sao phụ nữ không nên mặc áo ngực?
Bi kịch kỳ lạ của những đứa trẻ sống cùng thú hoang
Trà xanh làm sạch răng tốt hơn cả nước súc miệng?

đàn ông, phụ nữ, chuyện ấy, khác biệt giới tính
Theo các nhà nghiên cứu, trong bộ não của đàn ông có thể dung chứa 2 tế bào không tồn tại ở bộ não phụ nữ và chúng khiến họ tơ tưởng về “chuyện ấy” nhiều hơn. Ảnh minh họa: Corbis

Kết luận trên được rút ra sau khi các chuyên gia đến từ trường UniversityCollege London (Anh) nghiên cứu giống giun đất trong suốt C elegans. Bất chấpkích thước cơ thể tí hon, chỉ dài chừng 1mm, loài giun này sở hữu nhiều đặc điểmsinh vật học tương đồng với con người và là động vật được nghiên cứu nhiều nhấttrên thế giới hiện nay.

Các cá thể C elegans được phân chia thành 2 giới, một là giống đực và một làlưỡng tính do cá thể cái biến đổi thành nhằm không phải giao phối để sinh sản.

Các thử nghiệm trước đây từng cho thấy, các con giun đực sở hữu một cặp tếbào não không tồn tại ở giun lưỡng tính. Những thử nghiệm mới đây đã khám phá ravai trò của những “tế bào bí ẩn ở cá thể đực” (MCM) này.

Trong nghiên cứu mới, cùng với các cộng sự Mỹ, nhóm chuyên gia Anh phát hiện,các tế bào MCM đã giúp bộ não xử lý thông tin một cách khác biệt, cho phép cáthể đực ghi nhớ những cuộc ân ái trước đây và dành ưu tiên cho “chuyện ấy” trongcác tình huống trong tương lai.

Nhà nghiên cứu, tiến sĩ Richard Poole giải thích: “Dù nghiên cứu được tiếnhành ở giun, nhưng nó vẫn mang tới cho chúng ta thông tin để trả lời câu hỏi vềcách phụ nữ và đàn ông suy nghĩ cũng như cư xử khác nhau như thế nào. Chúng taluôn tự hỏi, hai giới sở hữu các khả năng học hỏi khác nhau hay sự khác biệtmang tính chất xã hội. Trong trường hợp này, khác biệt ngẫu nhiên là do ảnhhưởng di truyền”.

Theo các chuyên gia, các MCM chỉ xuất hiện khi cá thể đực trưởng thành về mặtsinh dục và việc hiểu hơn về cách chúng được hình thành như thế nào cũng có thểgiúp tạo ra những tế bào dùng để sửa chữa các vùng não bị tổn thương.

Kết quả một nghiên cứu mới đây đã lật tẩy lầm tưởng rằng, đàn ông cứ 6 giâylại nghĩ về sex một lần. Các nhà nghiên cứu Mỹ phát hiện, cánh mày râu quả thựctơ tưởng về “chuyện ấy” rất nhiều, nhưng chỉ khoảng 19 lần/ngày, tức là cứ 50phút một lần. Trong khi đó, phái đẹp mơ tưởng nhiều hơn đến thức ăn và chỉ cókhoảng 10 suy nghĩ “ướt át”/ngày.

Tuấn Anh(Theo Daily Mail)