4 bước cạo râu hoàn hảo cho quý ông

0
664

Hãy quên những gì cha của bạn đã dạy về việc cạo râu, vì nó có thể saicách.

Sai lầm lớn nhất của đàn ông khi cạo râu

Quyết bỏ vợ sau 19 năm chung sống vì lộ bí mật kinh hoàng
Ngựa vằn đứt lìa chân vẫn thoát hàm cá sấu
5 bí quyết diện áo sơ mi lịch lãm cho phái mạnh
Lí do đàn ông hay nghĩ đến “chuyện ấy”
Mẹo tách cùi dừa nguyên quả cực đơn giản
Rợn gáy cảnh trăn mất đầu vẫn trườn bò khỏi chậu nước nóng

Tiến sĩ Terrence Keaney, một bác sĩ chuyên khoa da liễu uy tín của Mỹ, đãtiết lộ 4 bước cạo râu hoàn hảo để giúp cánh mày râu có làn da nhẵn nhụi như ý.

đàn ông, cạo râu, nam giới 

Bước 1: Luôn tắm vòi hoa sen trước.

Tiến sĩ Keaney khuyến nghị các quý ông luôn tắm vòi hoa sen trước khi cạorâu. Theo ông, nước và hơi nước có thể làm mềm các sợi râu và loại bỏ các tế bàoda chết cũng như chất bẩn bị mắc kẹt giữa chúng.

Bước 2: Bôi trơn các sợi râu

Dù việc tắm vòi hoa sen đã giúp làm ẩm các sợi râu, nhưng tiến sĩ Keaney vẫnkhuyên nam giới nên dùng thêm dầu bôi trơn trước khi thoa kem cạo râu. Việc nàysẽ có tác dụng giải phóng các sợi râu bị mắc kẹt và khiến các sợi râu đứng thẳngdễ cạo hơn.

Bước 3: Cạo trong vòng 5 phút theo chiều mọc của các sợi râu.

Điều bạn cần lưu ý là phải cạo thật nhanh trước khi da có cơ hội khô và chỉđược cạo theo cùng chiều mọc của các sợi râu. Nhiều người có thói quen cạo ngangtheo chiều mọc của các sợi râu, nhưng theo tiến sĩ Keaney, điều đó có thể dẫnđến sự kích ứng cũng như sự xuất hiện của của các sợi râu mọc ngược vào trong. 

Bước 4: Thoa kem hoặc dầu dưỡng ẩm hương bạc hà.

Tiến sĩ Keaney khuyến nghị, sau khi cạo râu xong, hãy thoa một lớp kem hoặcdầu dưỡng hương bạc hà, không chứa cồn để xoa dịu lớp da vừa bị cọ xát và bù đắpmột phần lượng ẩm tự nhiên đã bị mất đi trong quá trình cạo râu.

Tuấn Anh(Theo BI)