Những việc bạn tuyệt đối không nên làm sau khi “yêu”

0
51

Sau những cao trào và tận hưởng khoái cảm cực điểm của cuộc”yêu” viên mãn, không ít người lăn ra ngủ hoặc xem ti vi hay thậm chí ăn uốngthứ gì đó để hồi sức. Tuy nhiên, không phải việc làm nào cũng có lợi cho sứckhỏe của họ và cả mối quan hệ với bạn tình.

Phát hiện “siêu cấu trúc” UFO trên bầu trời Australia

Trâu rừng hăng máu ra đòn sát thủ với sư tử
Sáng chế chữa cháy cực giản tiện của người Úc
Chìa khóa bất ngờ đem lại hạnh phúc thật sự
Bí ẩn “mưa máu” nhuốm đỏ sông, suối Tây Ban Nha
Khi nào bạn cần nói “không” với kháng sinh?
Cảnh báo nguy cơ bùng dịch từ virus mới giống SARS

Dưới đây là các sai lầm chúng ta dễ mắc phải và cần tránh sau khi kết thúccuộc “giao ban”, theo khuyến nghị của các chuyên gia tình dục học:

sai lầm, chuyện ấy, ân ái, quan hệ tình dục

Không đi vệ sinh

Nhiều người thường lăn ra ngủ sau khi “lên đỉnh”. Song, theo các chuyêngia, đây quả thực là một sai lầm. Họ khuyên mọi người, đặc biệt là phụ nữ, nênđi tiểu tiện sau khi kết thúc cuộc “giao ban”. Lí do là vì, âm đạo và niệu đạo ởngay cạnh nhau và vi khuẩn có thể xâm nhập vào niệu đạo, gây bệnh nhiễm trùngđường tiết niệu (UTI). Với thống kê rằng, 75% các ca UTI là do việc nhịn tiểusau khi làm “chuyện ấy”, bạn có thể hiểu rõ tầm quan trọng của việc xả rỗng bàngquang sau cuộc ân ái như thế nào.

sai lầm, chuyện ấy, ân ái, quan hệ tình dục 

Không ôm ấp

Trừ phi đó là tình một đêm và bạn muốn rũ bỏ người tình ngay lập tức, bạn cầnphải luôn ôm ấp người ấy sau cuộc ân ái. Nghiên cứu phát hiện rằng, các cử chỉôm ấp, âu yếm sau “chuyện ấy” dẫn tới mức độ thỏa mãn về mối quan hệ lớn hơn.Điều này đặc biệt tốt cho phụ nữ, vì họ cảm thấy hành động này làm mối ràng buộctình cảm giữa họ và bạn tình thêm sâu đậm.

sai lầm, chuyện ấy, ân ái, quan hệ tình dục 

Không thổ lộ những tâm tư sâu kín của bản thân

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, thời gian thích hợp nhất để một người phụ nữ “rútgan, rút ruột” về mọi thứ là ngay sau khi đạt cực khoái tình dục. Điều này là vì,hoóc môn oxytocin được giải phóng trong quá trình “lên đỉnh” không chỉ giúp phái yếucảm thấy gắn bó, yêu thương hơn mà họ còn có thể cảm thấy tin tưởng bạn tìnhhơn. Vì vậy, sau khi cuộc “yêu” kết thúc sẽ là thời điểm vàng để cả hai giãi bàyvề những thứ mình thích khi làm “chuyện ấy” hoặc những tâm tư thầm kín hay cácrắc rối giữ kín của cá nhân.

sai lầm, chuyện ấy, ân ái, quan hệ tình dục 

Chạy vội ra khỏi giường

Tại sao bạn phải vội vã? Thứ duy nhất khiến bạn buộc phải rời khỏi giườngngay sau cuộc yêu là việc đi tiểu tiện, nhưng khi đã xong, hãy quay trởlại giường và nằm lại bên cạnh người ấy ít nhất thêm một lúc nữa. Điều này khôngchỉ giúp bạn hồi phục sinh lực sau khi “lâm trận”, mà còn tốt cho mối quan hệcủa cả hai. Như đã đề cập ở trên, càng dành thời gian cho việc ôm ấp âu yếm vàtrò chuyện tâm tình sau đó, cả hai càng cảm thấy thêm gắn bó tình cảm và thỏamãn với cuộc “yêu” vừa kết thúc.

Tuấn Anh(Theo Health News)