Muốn hôn nhân hạnh phúc, chỉ nên sex 1 lần/tuần?

0
783

Có vô số các bài báo và cuốn sách từng tuyên bố, các cặp đôi ânái nhiều là những người hạnh phúc nhất. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đã phủ nhận cáctuyên bố này và khẳng định, chìa khóa cho cuộc hôn nhân thành công có thể đơngiản chỉ là làm “chuyện ấy” 1 lần mỗi tuần.

Điều gì xảy ra khi thổi bóng xà phòng lúc tuyết rơi?

Mổ sỏi mật nặng 1,2kg trong cơ thể cụ ông 70 tuổi
Hé lộ cách tế bào ung thư di căn trong cơ thể người
Nhân loại đã gửi thông điệp gì cho người ngoài hành tinh?
Sức mạnh kinh ngạc của trang điểm với phụ nữ
Mẹo làm đẹp trong khi ngủ

chuyện ấy, tần suất 'yêu', quan hệ tình dục, hạnh phúc, vợ chồng
Đối với các cặp vợ chồng, tần suất “yêu” có liên quan đến mức độ thỏa mãn của mối quan hệ. Ảnh: Corbis

Dựa vào các cuộc khảo sát đối với hơn 30.000 người trên độ tuổi 40, các nhànghiên cứu khám phá ra rằng, mức độ hạnh phúc tăng lên ở những cặp đôi quan hệtình dục 1 lần/tuần. Song, mức độ thỏa mãn với mối quan hệ tình cảm không tănglên ở những cặp đôi có tần suất “yêu” vượt quá mức ấy.

“Mặc dù quan hệ tình dục thường xuyên hơn gắn liền với mức độ hạnh phúc tănglên, nhưng mối quan hệ này không còn đáng kể ở tần suất’yêu’ hơn 1 lần/tuần.Phát hiện của chúng tôi ám chỉ, điều quan trọng là duy trì sự kết nối thân mậtvới bạn đời, nhưng bạn không cần thiết phải làm ‘chuyện ấy’ hàng ngày chừng nàobạn còn duy trì sự kết nối đó”, chuyên gia Amy Muise, người đứng đầu nghiên cứuđến từ Đại học Toronto-Mississauga (Canada), nhấn mạnh.

Trong một cuộc khảo sát, các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Chicago (Mỹ) đãphân tích các tiết lộ về tần suất quan hệ tình dục và hạnh phúc nói chung củahơn 25.000 người Mỹ, bao gồm 11.285 đàn ông and 14.225 phụ nữ trong giai đoạn từ1989 – 2012. Kết quả cho thấy, đối với các cặp đôi, hạnh phúc có xu hướng tănglên với việc ân ái thường xuyên, nhưng hiệu ứng này biến mất sau khi các cặp làm”chuyện ấy” hơn 1 lần/tuần.

Cuộc khảo sát trên cùng với các nghiên cứu khác thống kê rằng, các cặp vợchồng có xu hướng “quan hệ” trung bình khoảng 1 lần/tuần.

Ngoài ra, bất chấp quan điểm phổ biến lâu nay rằng đàn ông muốn sex nhiều hơnvà người già thường “giao ban” ít hơn, các khám phá về mức độ hạnh phúc liênquan đến tần suất ân ái đúng với mọi giới tính, tuổi tác và độ dài của mối quanhệ.

Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy, tình dục có liên quan chặt chẽ tới hạnhphúc hơn là tiền bạc. Song, không có mối liên hệ mạnh mẽ nào giữa tần suất “giaoban” với sự thỏa mãn về cuộc sống nói chung.

Theo các chuyên gia, khám phá không nhất thiết có nghĩa, các cặp vợ chồng nêntăng hay giảm “yêu” để đạt mức trung bình hàng tuần, nhưng họ nên thảo luận vớinhau xem liệu nhu cầu tình dục của họ có đang được đáp ứng hay không. Ngoài ra,các chuyên gia lưu ý rằng, nghiên cứu chỉ tiến hành với nhóm đối tượng đangtrong các mối quan hệ tình cảm lãng mạn hoặc vợ chồng và trong thực tế, không cómối liên hệ nào giữa tần suất tình dục với hạnh phúc đối với những người độcthân.

Tuấn Anh(theo Daily Mail)