Chồng cao, vợ thấp là chìa khóa hạnh phúc?

0
136

Có chung nhiều đam mê, khướu hài hước và đời sống tình dục hòa hợp đều gópphần dẫn đến một cuộc hôn nhân viên mãn. Tuy nhiên, việc có người chồng caoráo hơn nhiều có thể là chìa khóa khiến mọi bà vợ thực sự hạnh phúc, theo mộtnghiên cứu mới.

hon nhan, vo chong, hanh phuc, bi quyet, chia khoa, hôn nhân, vợ chồng, hạnh phúc, bí quyết, chìa khóa

Nhà nghiên cứu Kitae Sohn đến từ Đại học Konkuk (Seoul, Hàn Quốc) cho biết:”Mặc dù chúng ta đã biết lâu nay rằng, phái đẹp thích chuyện yêu đương với cácchàng trai cao lớn vì những lí do tiến hóa, nhưng không có nghiên cứu nào điềutra xem liệu người chồng cao hơn có khiến người vợ hạnh phúc hơn hay không.Chúng tôi phát hiện, khoảng cách chiều cao giữa cặp vợ chồng càng lớn, người vợcàng hạnh phúc hơn”.

Tiến sĩ Sohn đã rút ra kết luận trên sau khi phân tích dữ liệu thu thập đượctừ 7.850 phụ nữ trong một cuộc khảo sát dân số dài hạn. Tuy nhiên, ông cũng pháthiện, mối liên hệ giữa chiều cao và hạnh phúc suy yếu dần dần theo thời gian vàhoàn toàn biến mất vào năm thứ 18 của cuộc hôn nhân.

Theo tiến sĩ Sohn, có nhiều nguyên nhân khiến người chồng cao ráo hơn lại gắnliền với người vợ hạnh phúc hơn. “Một lí do là giá trị cốt lõi của chiều cao.Phụ nữ đơn giản thích đàn ông cao và không thể nói tại sao. Nó tương tự như cáchnhiều người thích thực phẩm béo, mặn và ngọt mà không biết rõ chính xác tại sao.Các thực phẩm này thiết yếu đối với sự tồn tại nhưng khan hiếm trong quá trìnhtiến hóa của con người, nên việc thèm muốn những thực phẩm như vậy làm tăng sựphù hợp sinh sản trong quá trình tiến hóa.

Tương tự như vậy, việc phụ nữ thích đàn ông cao có thể tối ưu hóa khả năngsinh sản của họ, vì chiều cao của nam giới được coi là tương đồng với sự hấp dẫnvà sức mạnh thể chất”.

Ông Sohn cũng nêu một số yếu tố được cho là nguyên nhân dẫn đến tình trạngchiều cao mất ảnh hưởng tới mức độ hạnh phúc của người vợ theo thời gian. Chẳnghạn như, người vợ có thể quen dần với chiều cao của chồng hoặc mất sự quan tâmchú ý tới một trong những đặc điểm khiến họ kết hôn với người bạn đời hiện tại,chẳng hạn như vẻ đẹp. Sự suy giảm ảnh hưởng của chiều cao cũng có thể do tácđộng trực tiếp hoặc gián tiếp của việc người chồng thay đổi hành vi, chẳng hạnnhư ít quan tâm tới vợ hơn, dành nhiều yêu thương cho người phụ nữ khác hơn vàít hỗ trợ chăm sóc con cái như mong muốn của người vợ, …

Tuy nhiên, ông Sohn nhấn mạnh, điều đáng ngạc nhiên là chiều cao của ngườichồng lại ảnh hưởng lâu đến như vậy (18 năm) đến tâm lý của người vợ.

Tuấn Anh(Theo Daily Mail)

Tư thế ngủ tiết lộ quan hệ vợ chồng
Vợ chồng dễ lục đục sau một đêm mất ngủ
Vợ chồng bất hoà dễ tổn hại hệ miễn dịch
Khoảng cách tuổi lý tưởng giữa vợ chồng
Tâm trạng thật của vợ chồng khi cãi nhau
Giải mã bí mật trong cuộc sống vợ chồng
Muốn hôn nhân hạnh phúc, chỉ nên sex 1 lần/tuần?
Hé lộ các bí quyết giúp hôn nhân hạnh phúc
Ngủ nude giúp hôn nhân hạnh phúc
“Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã” trong hôn nhân là đúng?
Trắc nghiệm yêu giúp phỏng đoán hôn nhân
Hôn nhân hạnh phúc phụ thuộc vào … ADN?
Mơ chồng ngoại tình báo hiệu hôn nhân trục trặc