9 bí quyết để bạn chụp được những bức hình đẹp nhất

0
59

Bạn nữ nào cũng muốn mình trở nên xinh đẹp hơn khi lên hình phải không? 9 lời khuyên của một chuyên gia nhiếp ảnh dưới đây sẽ giúp bạn có được những bức ảnh như ý.

Cố gắng tránh chụp từ góc thấp

9 luu y de chup anh dep 1

Chụp chân dung từ những góc thấp sẽ làm cho khuôn mặt bạn trở nên kém tự nhiên và trông béo hơn. Chụp ảnh từ ngang tầm mắt đảm bảo bức ảnh trông sẽ không ‘cồng kềnh’ và người xem sẽ không thấy một khuôn mặt ‘hai cằm’.

Nhưng cũng đừng chụp từ góc quá cao

9 luu y de chup anh dep 2

Chụp ảnh từ góc cao sẽ làm cho phần đầu của bạn trông to hơn, không cân xứng với phần còn lại của cơ thể. Tuy nhiên nếu bạn muốn có một bức ảnh cực ‘xì-tin’ thì góc độ này sẽ thật hoàn hảo.

Xác định được phần khuôn mặt đẹp hơn

9 luu y de chup anh dep 3

Hầu hết khuôn mặt của mọi người đều không đối xứng. Vì thế, sẽ rất tốt nếu bạn biết được phía khuôn mặt ‘ăn ảnh’ hơn và để nó đối diện với ống kính!

Không nên hóp má lại

9 luu y de chup anh dep 4

Nếu bạn không muốn má mình trông bị lộ, đừng hóp chúng lại. Bạn chỉ cần để gương mặt ở góc độ ¾ và chạm lưỡi vào vòm miệng.

Biết cách nheo mắt

9 luu y de chup anh dep 5

Mở to mắt và rướn lông mày khiến khuôn mặt bạn mang biểu cảm của sự ngạc nhiên và đôi khi là hoảng hốt. Trong lúc chụp ảnh, bạn không nên mở tròn mắt mà hơi nheo lại. Điều này giúp bạn trông tự tin và thu hút hơn.

Không nên nhăn nhó

9 luu y de chup anh dep 6

Vẻ mặt cau có không chỉ khiến người ta có cảm giác bị dọa nạt, mà cách biểu cảm này còn khiến mũi của bạn trông dài ra. Bạn nên giữ khuôn mặt thẳng trước ống kính.

Nâng cằm lên

9 luu y de chup anh dep 7

Khi chụp nghiêng, bạn nên nâng cằm lên vì nó khiến khuôn mặt bạn mang nhiều cảm xúc. Ngoài ra, má và cổ bạn trông cũng mảnh khảnh hơn với cách tạo dáng này.

Đừng “chu” miệng lại

9 luu y de chup anh dep 8

Khi bạn muốn làm biểu tượng “hôn gió” qua ống kính máy ảnh, đừng “chu” môi lại quá đà. Nếu không, bạn trông giống như đang thôi cả một quả dâu tây vậy!

Cười một cách tự nhiên

9 luu y de chup anh dep 9

Một nụ cười nhẹ nhàng e ấp sẽ làm cho khuôn mặt bạn trông dễ chịu. Trong khi đó, một nụ cười ‘quá cỡ’ chỉ khiến những vết nhăn của bạn lộ ra.

Trên đây chỉ là những mẹo nhỏ giúp chúng ta có được những bức ảnh chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên, vẻ đẹp tự nhiên mộc mạc vẫn là tuyệt vời nhất đúng không? Vậy nên bạn cứ thoải mái là mình trước ống kính nhé!

Theo Brightside

Thiện Phong

Xem thêm:

  • “Tai nạn” dễ thương khi bé trai sơ sinh chụp ảnh cùng gia đình
  • Mẹ vợ và con rể từng ngẫu nhiên chụp ảnh chung 15 năm trước
  • 7 bức ảnh nổi tiếng nhất mọi thời đại và những câu chuyện ít ai biết