‘Thủ phạm’ kinh hoàng khiến chàng trai Ấn Độ đau bụng

0
97

Các bác sĩ Ấn Độ sốc nặng khi phát hiện, chứng đau bụng dữ dội của mộtchàng thanh niên trẻ bắt nguồn từ bào thai dị dạng của đứa em song sinh chưachào đời.

benh la, di thuong, thai trong thai, dot bien, An Do, bệnh lạ, dị thường, đột biến, Ấn Độ, đau bụng

Narendra Kumar, 18 tuổi, được đưa vào cấp cứu trong bệnh viện Narayan Swaroopở tỉnh Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ sau khi bị đau bụng dai dẳng, sụt cân vàthường xuyên nôn mửa.

Kết quả của hàng loạt cuộc thăm khám chẩn đoán lâm sàng, siêu âm và chụp cộnghưởng từ rốt cuộc hé lộ một khối dị vật dài 20cm, nặng 2,5kg gồm xương, răng vàtóc trong bụng của chàng trai trẻ.

Theo trang MailOnline, dị vật được cho là kết quả của một hiện tượng pháttriển bất thường, có tên gọi là chứng “thai trong thai” (fetus in fetu). Ở chứngbệnh vô cùng hiếm gặp này, một trong các bào thai ở những giai đoạn đầu của thaiđôi bao bọc bào thai còn lại.

benh la, di thuong, thai trong thai, dot bien, An Do, bệnh lạ, dị thường, đột biến, Ấn Độ, đau bụng 

Bào thai bị phủ bọc sau đó sống nhờ vào các chất dinh dưỡng do nguồn cung cấpmáu của anh/chị em song sinh của nó cung cấp. Những bào thai “ký sinh” kiểu nàythường được tìm thấy trong bụng của vật chủ, mặc dù cũng có các báo cáo ghi nhậnchúng cư ngụ ở hộp sọ hoặc thậm chí vùng bìu của anh/chị em song sinh.

Bác sĩ Rajeev Singh, người điều trị cho chàng trai Ấn Độ, cho biết: “Bụng củanam bệnh nhân trẻ này rất lớn, nhưng vấn đề của cậu ta không được phát hiện suốtnhiều năm, do bố mẹ của anh ta không hay biết về tình trạng bệnh lý của con vàcác bác sĩ cũng không thể chẩn đoán bệnh ở giai đoạn đầu. Về mặt kỹ thuật, bàothai ký sinh vẫn còn sống và tiếp tục phát triển do hoạt động trao đổi chấttrong cơ thể của cậu ấy”.

Bác sĩ Singh nói thêm rằng, sau một cuộc phẫu thuật kéo dài 3 tiếng đồng hồ,ông và các đồng nghiệp đã loại bỏ thành công ra khỏi cơ thể bệnh nhân trẻ tuổimột khối bào thai dị dạng, đã mọc tóc, răng, có cấu trúc xương lồng ngực và cộtsống nhưng đầu kém phát triển cùng rất nhiều dịch giống nước ối màu vàng trongmàng bao.

Tuấn Anh(Theo IFLScience)

Phát hiện bào thai trong bụng bé trai 4 tuổi
Phát hiện “bào thai đá” trong ổ bụng bà cụ 76 tuổi
Cận cảnh cuộc sống bên trong bào thai
Máy in 3D tạo ra… bào thai người
Bào thai biến thành khối u to như quả dưa hấu
Bắt được bào thai cá mập 2 đầu