Viet Capital Bank thêm 10 chi nhánh, PGD

0
95

Ngân hàng Bản Việt (Viet Capital Bank) là một trong những ngân hàng đầu tiên được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) cấp giấy phép mở mới chi nhánh và phòng giao dịch đầu năm 2016, trong bối cảnh việc mở rộng chi nhánh các ngân hàng bị hạn chế.

Ngày 29/01/2016, Ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank) đã nhận được công văn số 567 và 568/NHNN-TTGSNH của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước chấp thuận cho Viet Capital Bank thành lập mới thêm 10 chi nhánh và phòng giao dịch. Để được cấp phép, Viet Capital Bank đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định tại Thông tư số 21/2013/TT-NHNN ngày 09/09/2013 của NHNN điển hình như các điều kiện về vốn, về hoạt động kinh doanh có lãi, về đảm bảo an toàn trong hoạt động tổ chức tín dụng, về thực hiện đúng các quy định về phân loại nợ, trích lập dự phòng rủi ro và có tỷ lệ nơ xấu dưới 3%.

vietnamnet

Theo đó, Viet Capital Bank được phép mở mới thêm 04 chi nhánh tại địa bàn Tp. Hà Nội, Tp. Hải Phòng, tỉnh Quảng Ninh, tỉnh Kiên Giang và 06 phòng giao dịch tại địa bàn tỉnh Bình Dương, tỉnh Đồng Nai, tỉnh Tây Ninh và Tp. Đà Nẵng. Ngay sau khi được chấp thuận, Viet Capital Bank đã khẩn trương tiến hành thực hiện các thủ tục cần thiết kế tiếp để sớm đủ điều kiện khai trương hoạt động các chi nhánh và phòng giao dịch nêu trên trong thời gian sớm nhất.

Mạng lưới của Viet Capital Bank hiện đã có 38 chi nhánh, phòng giao dịch, hiện diện tại hơn 18 tỉnh, thành phố trọng điểm trên cả nước. Thông qua việc tiếp tục được mở mới thêm 10 chi nhánh và phòng giao dịch tại các địa bàn trọng điểm trên cả nước, Viet Capital Bank kỳ vọng sẽ gia tăng nhiều hơn số lượng khách hàng, đưa các sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng đến người sử dụng rộng rãi, nhanh chóng và thuận tiện hơn và đồng thời nâng cao hơn nhận diện thương hiệu của Ngân hàng đối với khách hàng và công chúng trên toàn quốc.

Kết thúc năm 2015, kết quả kinh doanh của Viet Capital Bank đạt được khá khả quan. Tổng tài sản đạt 29,579 nghìn tỷ đồng, huy động đạt 25,904 nghìn tỷ đồng, dư nợ tín dụng đạt 16,663 nghìn tỷ, nợ xấu dưới 3%. Hiện tại, Viet Capital Bank đang hoàn thiện chiến lược phát triển 05 năm (2016 – 2020) theo hướng đẩy mạnh hơn về bán lẻ, tập trung vào khách hàng vừa và nhỏ (SME), đầu tư mạnh về công nghệ, về con người và phát triển nhanh hệ thống mạng lưới hoạt động truyền thống lẫn các kênh ngân hàng điện tử hiện đại.

Tấn Tài