5000 sinh viên về quê ăn Tết cùng MobiFone

0
2487

Ngày 29/1/2016 Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 1 vừa công bố chương trình “Tết đoàn viên- xuân kết nối”, đưa 5000 sinh viên các trường Cao Đẳng, Đại học tại Hà Nội sử dụng sim MobiFone về quê đón tết đoàn viên trên những chuyến xe MobiFone.

Buổi họp báo về bố chương trình “Tết đoàn viên- xuân kết nối” diễn ra tại trường ĐH Bách Khoa (Hà Nội).

vietnamnet

Chuyến xe đầu tiên khởi hành ngày 30/12/2016

Theo kế hoạch, chương trình “Tết đoàn viên – Xuân kết nối” do Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 1 tổ chức sẽ bắt đầu đưa các sinh viên về quê đón Tết vào ngày 30/1/2016 và tiếp tục triển khai trong các ngày tiếp theo, với hơn 50 xe ô tô du lịch cao cấp 45 chỗ.

Sẽ có 03 điểm tập trung là ĐH Bách Khoa, ĐH Quốc Gia, và ĐH Nông Nghiệp, đưa sinh viên về trên 20 tỉnh thành từ Hà Tĩnh trở ra. Tuy nhiên, nhận thấy nhu cầu của các sinh viên tăng lên rất nhiều, đồng thời có rất nhiều em ở những vùng miền rất khó có xe về về quê, MobiFone quyết định mở thêm các điểm đưa sinh viên về như Hà Giang, Lào Cao, Yên Bái. Thậm chí, MobiFone không chỉ đưa các em về đến tỉnh, thành phố, mà còn đưa xe về đến một số huyện.

Theo lý giải của Ông Nguyễn Thanh Tuyền, Giám đốc Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 1, mỗi chuyến đi về tỉnh xa các em thường phải bắt xe nhiều chặng rất vất vả, vì vậy, công ty sẽ đưa các em về tận nơi để các em được an toàn, mạnh khỏe về quê đoàn viên cùng gia đình.

vietnamnet
Ông Nguyễn Thanh Tuyền và đại diện ĐH Bách Khoa

Theo ban tổ chức, việc đăng ký tham gia chương trình rất đơn giản, chỉ cần là người sử dụng sim MobiFone gửi đăng ký trực tuyến tại fanpage của chương trình: https://www.facebook.com/tetdoanvienxuanketnoi/, hoặc tại trường.

Ông Tuyền cũng khẳng định, với tiêu chí của MobiFone là “Phục vụ khách hàng hơn cả mong đợi”, Công ty sẽ tránh tuyệt đối trường hợp này bằng nhiều biện pháp khác nhau như các em có thể gọi trực tiếp tới đường dây nóng, đăng ký trực tuyến hoặc đăng ký tại trường, đặc biệt đại diện Công ty kết hợp chặt chẽ với đoàn trường, phòng công tác sinh viên của các trường Đại học luôn túc trực để đáp ứng các thắc mắc, nhu cầu của các em.

Được biết ngay cả ngày 30/1/2016 khi những chuyến xe đầu tiên khởi hành Công ty vẫn sẽ tiếp tục giải quyết các trường hợp cần thiết để đảm bảo có nhiều sinh viên được về quê trên những chuyến xe MobiFone.

Hiện chưa có bất cứ sự cố nào xảy ra với việc nghẽn tin nhắn, các em không nhận được phản hồi. Công ty cũng sẽ có người đại diện trên từng chuyến xe để đưa các em về đến tận các điểm đến để các em có chặng đường đi dài vui vẻ, khỏe mạnh.

Tiếp tục nhân rộng chương trình trong năm tới

vietnamnet

Cũng theo Giám đốc Công ty Dịch vụ MobiFone khu vực 1, đây là năm đầu tiên thực hiện chương trình ý nghĩa này, MobiFone chọn 5000 bạn trong số 50.000 thuê bao sinh viên, như sự tri ân với các bạn sinh viên khi sử dụng mạng di động của mình. Trong năm tới, quy mô chương trình chắc chắn sẽ lớn hơn, có thể lên tới hơn 10.000 sinh viên

vietnamnet
Ông Nguyễn Thanh Tuyền, Giám đốc Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 1 trả lời phỏng vấn tại buổi họp báo

Bà Chu Hồng Minh (trưởng ban thanh niên trường học Thành Đoàn, phó Chủ tịch Hội sinh viên Hà Nội) chia sẻ, “Những khi tết đến, chúng tôi thường gặp những cảnh các em sinh viên cực khổ đứng bên đường giá rét đợi xe mòn mỏi, lên được chuyến xe về quê thì bị nhồi nhét vô cùng vất vả, những hình ảnh đó rất ám ảnh, trở thành nỗi trăn trở trong chúng tôi.

Vì vậy, khi Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 1 đưa ra sáng kiến tổ chức chương trình “Tết đoàn viên- xuân kết nối”, đưa 5000 sinh viên về quê ăn Tết, chúng tôi rất mừng và đánh giá rất cao hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc này. Đây thực sự là một sự hỗ trợ không hề nhỏ đối với các em sinh viên ở những miền quê xa xôi, những em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn”.

vietnamnet

Ông Đinh Văn Hải, Trưởng phòng công tác chính trị và công tác sinh viên, ĐH Bách Khoa, cũng bày tỏ, ĐH Bách Khoa có 26000 sinh viên, trong đó có rất nhiều sinh viên đến từ các vùng miền xa xôi, gia đình khó khăn, nên việc đi lại của các em mỗi khi tết đến rất khó khăn. Ngoài vấn đề kinh phí, thì việc tìm được phương tiện thuận lợi về quê cũng là vấn đề lớn. Hành động của Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 1 khi tổ chức đưa các em về quê ăn Tết như một nguồn động viên quý thiết thực để động viên các em vượt qua khó khăn đến với tương lai tươi sáng hơn. Vì vậy, ĐH Bách Khoa đã tích cực cùng MobiFone triển khai chương trình, giúp sinh viên được về quê đón tết an toàn và thuận lợi.

Ngày 30/1/2016 đúng 8h30, những chuyến xe MobiFone đầu tiên sẽ khởi hành đưa các em sinh viên về quê đón Tết ấm áp, hạnh phúc bên gia đình sau một năm học tập vất vả…

Tấn Tài