Đón Tết nay ngẫm chuyện Tết xưa

0
670

Không ít người tự hỏi, Tết xưa sao vui vậy còn Tết nay lại đầy ắp lo toan. Tết năm nào cũng đến còn niềm vui Tết lại dường như đang bị lãng quên dần theo thời gian.

Sao Tết xưa lại vui đến vậy?

Những ngày cuối năm, ngoài chuyện sắm sửa, chuẩn bị quà cáp, người ta còn nhắc nhau về câu chuyện Tết xưa: rằng khi ấy, dù thiếu thốn đủ điều nhưng Tết luôn vui, rộn ràng muôn vẻ.

Con nít thì háo hức chờ được ăn miếng bánh chưng, bánh tét, được may bộ đồ mới, xúng xa xúng xính với bạn bè. Người lớn thì trước đó cả tháng trời chăm chút trong nhà, ngoài ngõ đầy công phu.

Không khí rộn ràng ấy còn được vun vén bởi những câu chuyện kể râm ran, rằng phải làm điều tốt vì ông Táo sẽ tâu với Ngọc Hoàng, phải lì xì để con cháu mau ăn chóng lớn, phải khai bút đầu xuân để học hành tấn tới…

vietnamnet
Tiếng cười Tết xưa đến từ sự háo hức trông chờ, tất bật chuẩn bị và cả những câu chuyện kể râm ran

Nghĩ về Tết nay, chúng ta không khỏi ngỡ ngàng khi thấy mọi chuyện sao qua loa, đại khái đến vậy. Tết mà cứ ào ào, góp nhặt mỗi nơi một tí cho xong. Thậm chí có người còn kháo nhau gộp luôn cả Tết Tây – Tết Ta, gói gọn trong vài ngày, lẹ hơn cả cái chớp mắt. Những nét văn hóa tốt đẹp cũng dần bị biến tướng, ví như tục lì xì chẳng hạn, làm mất đi sự thiêng liêng, niềm vui đơn thuần của Tết xưa.

Để Tết này tròn đầy niềm vui

Đứng trước những đổi thay đó, người sống hoài niệm ắt hẳn không khỏi tiếc nuối về niềm vui Tết cũ. Thế nhưng tại sao ta không thử dành một vài phút giây để suy nghĩ làm cách nào Tết này thêm vui? Để trẻ con lớn lên không nghĩ Tết chỉ là để đi du lịch, để ăn đồ mua sẵn – đơn giản đến thiệt thòi.

Sự thật thì niềm vui ngày Tết không phải là điều gì quá khó, đôi khi chỉ đơn giản đến từ việc chính chúng ta nở nụ cười. Nếu không có thời gian cùng nhau nấu bánh, nếu không có không gian để chưng mai, chưng đào thì ít nhất hãy cười với những người xung quanh. Vì tiếng cười với sức mạnh lan tỏa sẽ mang lại ngày Tết vui rộn ràng.

vietnamnet
Tết này hãy để niềm vui lan tỏa với bộ lì xì tiếng cười của Mirinda
vietnamnet

Xuất phát từ mong muốn giúp mọi người chia sẻ nhau nhiều hơn những tiếng cười dịp Tết, ngày 15/1/2016, nhãn hàng Mirinda đã cho ra mắt bộ sticker – Lì Xì Tiếng Cười trên ứng dụng Zalo. Từ đó, người dùng có thể thu âm tiếng cười của mình, và gửi tặng người thân yêu cùng những lời chúc độc đáo.

Bộ sticker cũng nhận được sự ủng hộ của các ngôi sao nổi tiếng trong đoạn clip “Thử thách mùa xuân” được chia sẻ gần đây. Với ý tưởng này, Mirinda hi vọng, sẽ nhiều hơn nữa những tiếng cười được trao gửi, cho Tết nay rộn ràng niềm vui lan tỏa, không khác gì Tết xưa.

Xem thêm tại: https://www.youtube.com/watch?v=d4Ux5gXhcIg&feature=youtu.be

Tùng Lâm