Samsung, DN trách nhiệm xã hội hàng đầu châu Á

0
96

Với không gian chia sẻ S.hub, mô hình Lớp học thông minh tại Việt Nam cùng thành tích xây dựng trên 170 trường học và thư viện thông minh ở 9 quốc gia, Samsung đã đạt danh hiệu DN Trách nhiệm xã hội hàng đầu châu Á.

Đặt trọng tâm vào những điều bền vững

Thế kỷ XXI, thế giới chứng kiến sự phát triển vượt bậc của khoa học và công nghệ, đặc biệt trong các lĩnh vực điện tử – viễn thông, tin học và công nghệ thông tin. Những thành tựu này đã kéo theo sự phát triển của thời đại tin học, bùng nổ thông tin, đặt nền tảng khoa học – công nghệ của quá trình toàn cầu hóa và sự phát triển của kinh tế tri thức. Những chuyển biến mạnh mẽ này đã làm thay đổi triết lý, quan niệm và phương thức tổ chức, hoạt động của hầu hết các lĩnh vực trong đó có giáo dục, y tế và việc làm.

vietnamnet

Trong tôn chỉ kinh doanh của mình, Samsung xác định con đường phát triển là không ngừng đổi mới nhưng phải đi kèm với phát triển bền vững. Trên tất cả, Samsung hiểu rằng, giáo dục, y tế và việc làm có tác động tương hỗ lẫn nhau chặt chẽ và là ba yếu tố bền vững của sự phát triển chung của đất nước. Một đất nước nói chung và DN nói riêng muốn phát triển bền vững đòi hỏi nền dân trí đạt được trình độ nhất định so với mặt bằng chung của các nước trong khu vực, bảo đảm được tỉ lệ việc làm sau khi tốt nghiệp từ các trường đại học, dạy nghề… và đặt nền tảng chăm sóc sức khỏe của người dân làm trọng tâm.

Thổi luồng gió mới vào những điều thiện nguyện

Nhận xét thấu đáo những vấn đề cấp thiết cần sự chung tay của DN, trong nhiều năm trở lại đây, Samsung đặt trọng tâm của hoạt động trách nhiệm cộng đồng trong khu vực Đông Nam Á vào việc hỗ trợ giải quyết 3 lĩnh vực: giáo dục, y tế và việc làm. Việc chung tay với sự phát triển bền vững chung của đất nước đã thể hiện cả “cái tâm” lẫn “cái tầm” của DN xứ Hàn này.

Tại Việt Nam, Samsung không ngừng tìm tòi để mang đến những giải pháp mới, bền vững và lâu dài cho sự phát triển của cộng đồng thông qua công nghệ. Cụ thể, Samsung Việt Nam đã đầu tư xây dựng mô hình thư viện thông minh và lớp học thông minh tại các trường trung học trên cả nước, đây là mô hình giải pháp được triển khai thành công tại nhiều trường học trên thế giới như Mỹ, Trung Đông, một số nước tại Châu u, Châu Á.

Tháng 10/2015, Samsung đã chính thức trao Lớp học thông minh với ước tính trị giá 1 tỷ đồng cho trường THPT Trần Phú tại Hà Nội. Mô hình lớp học thông minh cho phép giáo viên giảng dạy được tương tác trực tiếp với học sinh, đưa giáo trình hay những yêu cầu xuống từng học viên từ bảng tương tác điện tử thông qua máy tính bảng cá nhân. Sự kết hợp giữa các sản phẩm công nghệ cao, hệ thống mạng và phần mềm mang lại hướng đi mới cho việc tạo ra một môi trường lớp học thông minh cho tương lai giúp kết nối học sinh và giáo viên với phương pháp dạy, khả năng tương tác và các giáo trình điện tử ứng dụng những tính năng mới nhất của công nghệ số.

vietnamnet

Cũng trong tháng 10, một công trình cộng đồng mới mẻ và sáng tạo mang tên “Không gian chia sẻ S.hub” thuộc khuôn khổ dự án “Thư viện thông minh 2.0” nối tiếp thành công của “Thư viện thông minh 1.0” cũng được ra mắt. Không gian S.hub nằm trong khuôn viên Thư viện Khoa học Tổng Hợp TP.HCM, được cải tạo lại từ chính không gian thư viện nhưng mang hơi thở hiện đại và đem lại nhiều cảm hứng sáng tạo.

Được chia thành nhiều khu vực với những chức năng riêng như khu tiền sảnh phục vụ cho các buổi giao lưu, triển lãm quy mô lớn; phòng tra cứu và tự học; phòng đa phương tiện phục vụ cho các buổi thảo luận nhóm… mỗi không gian được trang bị thiết bị công nghệ hiện đại để phục vụ nhu cầu của bạn đọc như màn hình LED, màn hình tương tác thông minh, máy tính bảng, máy tính để bàn, ti-vi thông minh… Nơi đây hy vọng sẽ trở thành mô hình không gian trao đổi thông tin, ý tưởng của thế hệ trẻ củathành phố.

Năm 2015, với những tâm huyết như Không gian chia sẻ S.hub và mô hình Lớp học thông minh tại Việt Nam nói riêng cùng thành tích xây dựng trên 170 trường học và thư viện thông minh ở 9 quốc gia, Samsung đã đạt được danh hiệu DN Trách nhiệm xã hội hàng đầu châu Á tại lễ trao giải DN châu Á Xuất sắc và Bền vững (ACES) 2015. Giải thưởng này là minh chứng cho sự nỗ lực và cam kết của Samsung trong việc tận dụng mạng lưới toàn cầu và các phát minh mới để mang lại sự thay đổi tích cực cho người tiêu dùng ở khắp mọi nơi, góp phần giúp cuộc sống tốt đẹp hơn với nhiều cơ hội.

Đổi mới phải đi đôi với phát triển bền vững, từ việc phát minh ra những sản phẩm, ứng dụng công nghệ phục vụ cho đời sống con người đến những dự án vì cộng đồng, Samsung luôn không ngừng tìm tòi để đem đến những giải pháp mới, bền vững và lâu dài giúp ích cho sự phát triển của cộng đồng thông qua công nghệ. Bởi Samsung tin rằng chính những ý tưởng mới mẻ và độc đáo là cảm hứng để sáng tạo nên một tương lai ngày càng tốt đẹp hơn.

Hồng Quyên