Phát hiện kinh ngạc về chuyện “lên đỉnh” trong khi ngủ

0
489

Nhiều người nhận thấy bản thân họ có những tưởng tượng kỳ lạ về tình dụctrong khi ngủ. Song, một nghiên cứu mới hé lộ, một số người trong chúng ta thậmchí còn đạt cực khoái trong giấc mơ.

chuyen ay, quan he tinh duc, cuc khoai, len dinh, phu nu, dan ong, nam gioi, phai yeu, giac mo am uot, chuyện ấy, quan hệ tình dục, lên đỉnh, phụ nữ, đàn ông, nam giới, phái yếu, giấc mơ ẩm ướt

Như chúng ta đã biết lâu nay, nam giới trải qua giai đoạn dậy thì có thểphóng tinh trong lúc ngủ vào ban đêm – một hiện tượng được gọi là “các giấc mơ ẩm ướt”. Nghiên cứu mới cho thấy, điều tương tự cũng xảy ra với phụ nữ.

Các nhà khoa học Mỹ phát hiện, 37% phái yếu trải nghiệm “cực khoái trong khingủ” lúc khoảng 45 tuổi. Trong thực tế, một phụ nữ bình thường “lên đỉnh vào banđêm” gần như liên tục từ lúc thanh niên cho tới tận ngoài 50 tuổi, dù họ độcthân hay đã lập gia đình, theo một báo cáo của Viện nghiên cứu tình dục, giớitính và sinh sản Kinsey (Mỹ).

Một phụ nữ tâm sự trên trang Broadly rằng, cô đã trải nghiệm cực khoái khingủ trong giai đoạn “đói tình dục” và mô tả nó giống như “một món quà từ bộnão”. Cô gái tự nhận mình là Jade, 24 tuổi kể, cô “lên đỉnh” trong lúc nghỉ ngơikhoảng 2 lần/tuần, thỉnh thoảng nhờ sử dụng đôi tay trong lúc ngủ và những lúckhác là không dùng đến chúng.

“Tôi không hành động nhiều, tôi thỉnh thoảng còn cảm thấy chán làm chuyện ấyđến mức tôi mất cả hứng thú ‘tự sướng’, và bộ não nhắc tôi rằng, tôi vẫn có thểđạt cực khoái”, Jade cho biết.

Tương tự, nhóm nghiên cứu của Viện Kinsey cũng khám phá ra rằng, 83% cánh màyrâu thông báo “phóng tinh ban đêm”, bất kể có mơ hay không. Vào độ tuổi 18 – 20,70% nam giới có các giấc mơ ẩm ướt, trong khi tần suất xảy ra hiện tượng nàygiảm xuống khi họ bước vào độ tuổi 30.

Những kết luận trên được rút ra sau khi nhóm nghiên cứu xem xét dữ liệu thuthập được trong các cuộc phỏng vấn với 11.000 người về bản năng giới tính, đờisống tính dục và việc đạt cực khoái của họ.

Các chuyên gia cũng ghi nhận, 70% chị em phụ nữ trải nghiệm các giấc mơ trựctiếp về “chuyện ấy” trong cuộc đời họ, trong khi con số này với nam giới là100%. Ngoài ra, 5% phái yếu đạt cực khoái lần đầu tiên trong đời thông qua giấcmơ vào ban đêm, trong khi hơn 13% phái mạnh tuyên bố, lần xuất tinh đầu tiên củahọ xảy ra trong giấc ngủ.

Tiến sĩ Debby Herbenick, giáo sư thuộc Đại học Indiana (Mỹ), giải thích, cực khoái của phụ nữ mang tính tâm lý. Gần một nửa số phụ nữ thường xuyên “lên đỉnh”trong các cuộc “giao ban” với bạn đời, nhưng 1/10 số chị em nói họ không có đượcmay mắn đó.

Tiến sĩ Herbenick cũng chỉ ra một loạt yếu tố thường xuyên ngăn trở phụ nữđạt cực khoái trong khi ân ái, bao gồm cả sự thiếu quan tâm hoặc ích kỷ của bạntình, việc thiếu thông tin về cách để “lên đỉnh” và những lo lắng về hình ảnh cơthể. Theo bà, do bản chất tâm lý của cực khoái ở phụ nữ nên các chị em không thể”lên đỉnh” trong khi ngủ chỉ đơn giản bằng cách thủ dâm. Điều này có xu hướngđược cải thiện khi phụ nữ lơn tuổi hơn và trở nên tự tin cũng như an tâm hơn.

Tiến sĩ Herbenick nhấn mạnh: “Cực khoái nhìn chung trở nên dễ dàng hơn cùngvới tuổi tác và kinh nghiệm, cũng như khi phụ nữ quan hệ tình dục với đối tácthường xuyên, người được cho là quan tâm đến họ. Do đó, chúng ta đang chứng kiếntỉ lệ đạt cực khoái cao hơn ở những phụ ở giữa tới cuối lứa tuổi 20, 30 và 40”.

Các chuyên gia khác lại nhận định, chìa khóa để “lên đỉnh” trong khi ngủ làthông qua trí tưởng tượng. Trang Orgasm Answer Guide quả quyết: “Có lí do đángtin cậy để tin rằng, cực khoái trong khi ngủ thực tế không phải là kết quả củasự kích thích cơ quan sinh dục, mà thay vào đó là sản phẩm tạo ra trong não bộ.Các cách khác để tăng cơ hội ‘lên đỉnh’ trong lúc ngủ là nằm ngủ sấp và đặc biệtmệt mỏi lúc lên giường”.

Tuấn Anh(Theo Daily Mail)

Vì sao đàn ông không thể “lên đỉnh” liên tục như phụ nữ?
9 tội đồ khiến chị em không thể ‘lên đỉnh’
Sự thật về loài nấm kỳ lạ phụ nữ chỉ ngửi là ‘lên đỉnh’
Âm nhạc có thể khiến con người “lên đỉnh”
67% phụ nữ thừa nhận giả vờ ‘lên đỉnh’
Đàn ông hài hước giúp phụ nữ ‘lên đỉnh’ mãnh liệt hơn
Tưởng tượng giúp phụ nữ dễ “lên đỉnh” hơn màn dạo đầu
Người đàn ông mắc chứng ‘lên đỉnh’ 100 lần/ngày
Những việc bạn tuyệt đối không nên làm sau khi “yêu”
Chị em nước nào “yêu” nhiều nhất?
Số lần “yêu” mỗi tuần của bạn tiết lộ điều gì?
8 thời điểm hoàn hảo để “yêu”
Tư thế “yêu” nào tốt nhất để thụ thai?
Lịch ăn, ngủ và “yêu” lí tưởng theo từng lứa tuổi
Những thực phẩm giết chết ham muốn “yêu”
12 thứ mọi phụ nữ cần biết về đàn ông và “chuyện ấy”
Phụ nữ cấm vận “chuyện ấy” liệu có hiệu quả?
Đào thải sỏi thận tự nhiên nhờ “chuyện ấy”
Lí do đàn ông hay nghĩ đến “chuyện ấy”
Phát hiện tác dụng bất ngờ của “chuyện ấy”