Cậu bé Pinocchio xuất hiện ngoài đời thực?

0
593

Một cậu bé mới chập chững biết đi, có bộ não phát triển lan sang … mũiđược chính mẹ của mình gọi một cách trìu mến là “Pinocchio đời thực”.

hy huu, chuyen la, thoat vi nao, Pinocchio doi thuc, hy hữu, chuyện lạ, thoát vị não, Pinocchio đời thực, bệnh hiếm gặp

Ollie Trezise, đến từ Maesteg thuộc xứ Wales, Anh chào đời với một chứng bệnhhiếm gặp, khiến bộ não của em phát triển xuyên qua một vết nứt của hộp sọ sangmũi. Bé trai 21 tháng tuổi này đã buộc phải trải qua nhiều ca phẫu thuật đầy đauđớn nhằm giúp cậu thở được và bịt lỗ hổng ở hộp sọ.

Tuy nhiên, mẹ của Ollie – cô Amy Poole, 22 tuổi, nói con trai của mình vẫnphải hứng chịu vô số lời nhận xét ác ý từ những người xa lạ. Một người thậm chícòn nói cậu bé “đáng lẽ không nên được sinh ra”, trong khi những người khác thìdè bỉu, chê Ollie là xấu xí.

“Họ làm trái tim tôi tan vỡ. Tôi gần như òa khóc. Nhưng đối với tôi, Ollie làhoàn hảo. Thằng bé là Pinocchio đời thực nhỏ bé của tôi và tôi vô cùng tự hào vềcon”, cô Poole bộc bạch.

Cô Poole lần đầu tiên phát hiện ra điều gì đó khác lạ về Ollie khi đi siêu âmở tuần thai 20 và được bác sĩ thông báo rằng, thai nhi có một mô mềm bất thườngtrên mặt. Song, người mẹ vẫn bị sốc nặng với chứng bệnh của con trai sau khi hạsinh cậu bé ở Bệnh viện Đại học Wales hồi tháng 2/2014.

Kết quả chụp cộng hưởng từ sau đó xác thực, khối u là một vùng thoát vị não -dị tật khi mô não lòi ra ngoài da do sọ mở bất thường. Trong trường hợp củaOllie, mô lòi ra ở vùng mũi và cũng lớn lên cùng cơ thể của cậu bé, giống nhưchiếc mũi của Pinocchio.

Các bác sĩ quyết định phải phẫu thuật để mở rộng đường mũi cho cậubé và giúp em thở được bình thường. Tháng 11/2014, Ollie đã trải qua ca phẫuthuật thành công, kéo dài 2 tiếng đồng hồ tại bệnh viện nhi Birmingham. Trong caphẫu thuật này, các bác sĩ đã phải cắt mở hộp sọ của bệnh nhi để loại bỏ túidịch não dư thừa và tái tạo lại mũi cho em.

hy huu, chuyen la, thoat vi nao, Pinocchio doi thuc, hy hữu, chuyện lạ, thoát vị não, Pinocchio đời thực, bệnh hiếm gặp 

Do căn bệnh vô cùng hiếm gặp, nên việc chữa trị nó hiện chỉ có ở Bệnh việnnhi Birmingham và 3 trung tâm y tế khác ở Anh. Theo lời mẹ của Ollie, sau caphẫu thuật, cậu bé có một vết sẹo chạy dài ngoằn ngoèo ngang đầu. Dù trải quarất nhiều đau đớn, nhưng Ollie vẫn luôn tươi cười và phát triển khỏe mạnh thành một cậu bébụ bẫm, đáng yêu.

Ollie sẽ tiếp tục phải trải qua các cuộc phẫu thuật tạo hình trong tương lai,nhưng các bác sĩ đang chờ xem hộp sọ của cậu bé phát triển ra sao trước khi tiếnhành bất kỳ thủ thuật can thiệp nào nữa. Trong khi đó, mẹ của em đang tham giachiến dịch tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của công chúng về việc điều trịchứng bệnh này.

Tuấn Anh(Theo Daily Mail)

Tử vong hy hữu vì… sán ký sinh mắc ung thư
Ca cấy ghép “cậu nhỏ” nhân tạo hy hữu trên thế giới
Điều chưa biết về ca cấy ghép đầu người hy hữu thế giới
Hy hữu chuyện cha mẹ tóc đen sinh con tóc vàng
Ca gặp nạn hy hữu vì “yêu” khi tắm biển
Ca chửa ngoài dạ con hy hữu nhất thế giới
Hy hữu: Thoát chết nhờ… ho ra khối u
Những ca sinh nở hy hữu nhất thế giới