Cha mẹ sốc nặng vì con trai và con gái đều muốn chuyển giới

0
606

Một cặp vợ chồng người Mỹ sốc nặng khi cả cô con gái rồi cậu con trai củamình lần lượt lên tiếng thú nhận với bố mẹ về giới tính thật của chúng và bày tỏmong muốn được chuyển giới để rũ bỏ “hình hài trái ngược” từ lúc chào đời.

chuyen doi gioi tinh, nam thanh nu, phau thuat, dao keo, chuyen gioi, hy huu, con trai, con gai, chuyển đổi giới tính, nam thành nữ, phẫu thuật, dao kéo, chuyển giới, hy hữu, con gái
Hai đứa con nhà McGarrity hiện tại, sau khi rũ bỏ “hình hài trái ngược con người thật” lúc chào đời. Ảnh: Facebook

Điều hy hữu đã xảy ra với gia đình McGarrity ở bang Conneticut, Mỹ. Thú nhậnđộng trời trước bố mẹ của cậu con trai cả Russie McGarrity, hiện 20 tuổi và rồicủa cô con gái út Aly McGarrity, hiện 17 tuổi, chỉ cách nhau 1 tháng.

Từ lúc mới gần 3 tuổi, Aly McGarrity đã thể hiện mình là cô bé “tomboy” tinhnghịch, chỉ thích chơi đá bóng bên ngoài với lũ con trai. Trong khi đó, ngượclại, anh trai của em – Russie McGarrity, lúc ấy hơn 5 tuổi, lại mê diện váy áonhư con gái.

chuyen doi gioi tinh, nam thanh nu, phau thuat, dao keo, chuyen gioi, hy huu, con trai, con gai, chuyển đổi giới tính, nam thành nữ, phẫu thuật, dao kéo, chuyển giới, hy hữu, con gái
Cậu con trai cả Russie khi còn học tiểu học và hiện tại, sau khi đã phẫu thuật chuyển đổi giới tính và lấy tên là Rai. Ảnh: Facebook

Mẹ của cả hai – bà Beth McGarrity kể trên trang Good Housekeeping rằng, đốivới cậu con trai cả Russie, những năm tháng tiếp theo trong cuộc đời thực sự vôcùng khó khăn. Lúc ở trường trung học, cậu bé bị bạn bè bắt nạt do từ chốinhượng bộ trước các áp lực và luôn thể hiện vẻ ngoài ái nam, ái nữ.

“Con thà bị ghét vì là chính mình, còn hơn được yêu vì giả bộ không phải làmình”, Russie nói với bố mẹ.

Bà McGarrity tiết lộ bản thân luôn biết các con của mình có đôi chút khácbiệt. Tuy nhiên, bà và chồng bắt đầu lo lắng khi con trai dần dần bịtrầm cảm. Trường của Russie cũng phải chật vật mới hiểu được cuộc đấu tranh củacậu và thậm chí từng đe dọa đuổi học sau khi cậu chạy vào phòng vệ sinh nữ.

“Con đã không chọn điều này cho bản thân. Con ước gì còn có cách để con khôngphải như thế này”, Russie thổ lộ với mẹ.

Trong khi gia đình đang rối trí vì cuộc chiến giới tính của Russie, em gáicủa cậu cũng phải vật vã đấu tranh vì giới tính thật của mình nhưng giấu kín vớingười thân. Tự sâu trong đáy lòng, Aly biết mình không chỉ là cô bé tomboynghịch ngợm mà còn hơn thế nữa.

Sau khi tra cứu tài liệu về người chuyển giới (những người sinh ra với nhữngđặc điểm cơ thể thuộc giới tính này, về mặt sinh học, nhưng lại mang giới tínhthực thuộc nửa bên kia) trên internet, cô bé nhận ra mình đã sinh ra nhầm giớitính và rằng bản thân muốn trở thành một đứa con trai. Và Aly chính là người dũng cảm thú nhận với bố mẹ trước tiên.

chuyen doi gioi tinh, nam thanh nu, phau thuat, dao keo, chuyen gioi, hy huu, con trai, con gai, chuyển đổi giới tính, nam thành nữ, phẫu thuật, dao kéo, chuyển giới, hy hữu, con gái
Cô bé Aly khi còn nhỏ (trái) và trở thành chàng trai Gavin của hiện tại. Ảnh: Facebook

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 15, Aly đã tiết lộ sự thật với Russie,và với sự hẫu thuẫn của anh trai, đã nói ra điều động trời với mẹ. Một thángsau, anh trai của cô bé mới đủ can đảm lên tiếng thú nhận mình cũng là ngườichuyển giới. Và cả hai anh em, sau quá trình được kiểm tra, tư vấn kỹ lưỡng, đãquyết định sẽ tiến tới phẫu thuật chuyển đổi giới tính.

Hiện, Russie được biết đến với tên gọi Rai, trong khi Aly sử dụng tên làGavin. Tuy nhiên, bố mẹ chúng nói rằng, chẳng có gì thay đổi nhiều vì họ vô cùngyêu quý các con.

Bà McGarrity cho biết: “Mọi người thường hỏi tôi đã bị đánh mất thứ gì, nhưngtôi không cảm thấy mình bị mất mát gì đó. Tôi luôn có con trai và con gái theocách chúng nên như vậy”.

Chính sự ủng hộ kiên định và vô điều kiện của vợ chồng McGarrity đã giúp cả 2con của họ được sống đúng với con người thật của chúng. Gavin hiện sắp trải quaphẫu thuật để loại bỏ hai bầu ngực, trong khi Rai đã thực hiện một ca phẫu thuậtmặt đầy đau đớn để trông nữ tính hơn. Rai hiện cũng đãcó bạn trai và là chủ một video blog, thu hút tới hơn 6,5 triệu người xem về cuộcđời của mình như một phụ nữ chuyển giới.

Trang Good Housekeeping thống kê rằng, khoảng 0,3% người Mỹ nhận diện mình là người chuyển giới.

Tuấn Anh(theo Daily Mail)

Xem toàn bộ quy trình chuyển giới từ nam sang nữ
Giải mã hiện tượng tôm “chuyển giới”
Hai chị em sinh đôi cùng chuyển giới
Phát hiện cây “chuyển đổi giới tính” siêu tốc
Bệnh lạ: Chuyển đổi giới tính hàng ngày?
Cậu bé 10 tuổi chuyển đổi giới tính