Các bà vợ hay giấu giếm chồng điều gì nhất?

0
95

Sau khi kết hôn, tâm lý “cái gì của anh cũng là của em và cái gì của emcũng là của anh” có thể bắt đầu định hình cuộc sống vợ chồng của bạn. Tuy nhiên,đối với hầu hết phụ nữ, vẫn còn một số thứ họ có xu hướng “chôn sâu, giấu chặt”,không hé lộ cho người bạn đời của mình biết.

Sức mạnh kinh ngạc của trang điểm với phụ nữ

Mẹo làm đẹp trong khi ngủ
Sáng chế chữa cháy cực giản tiện của người Úc
Thời điểm sinh trong năm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe
Bí ẩn “mưa máu” nhuốm đỏ sông, suối Tây Ban Nha

Dưới đây là 5 thứ các bà vợ thường cố tình giấu giếm chồng, theo thống kê củacác chuyên gia:

vợ chồng, bí mật, chuyện giấu giếm 

1. Các lo lắng về sức khỏe

Nếu người phụ nữ phát hiện ra một nốt ruồi khả nghi, một khối u trong bầungực hoặc một biểu hiện bất thường khác trên cơ thể, cô ấy thường có thể nínthinh hoặc tự trấn an các lo lắng của mình.

“Phụ nữ sẽ che giấu các lo lắng bệnh tật trước người bạn đời, nhằm bảo vệchồng hoặc làm giảm sự đau khổ, đặc biệt nếu họ cảm thấy nó nghiêm trọng”, nhàtâm lý học, tiến sĩ Kristen Carpenter, giám đốc Trung tâm Sức khỏe hành vi củaphụ nữ thuộc Bệnh viện Wexner, bang Ohio, Mỹ, nói.

Tuy nhiên, theo bà Carpenter, xu hướng giữ kín các lo lắng như trên khôngphải là ý kiến hay đối với các chị em. Vì như vậy, người phụ nữ đang khép mìnhchối bỏ sự hỗ trợ và cho phép người chồng chia sẻ các lo lắng. Do đó, lời khuyêncủa bà cho những người phụ nữ trong trường hợp này là, hãy mở lời vì họ xứngđáng có một bờ vai vững chãi để tựa vào và sự chia sẻ của người bạn đời là mộttrong những chìa khóa của hôn nhân hạnh phúc.

2. Các sở thích tình dục

Nhà tâm lý học Carpenter kể, bà thường xuyên tiếp những phụ nữ đến phàn nànvề sự không thỏa mãn trong chuyện chăn gối.

“Họ không đề cập nhiều tới sở thích tình dục và hiếm khi nhắc đến bất kỳ hànhđộng tình dục nào khiến họ cảm thấy rạo rực và dễ ‘lên đỉnh’. Họ chỉ thường cằnnhằn về chuyện quan hệ không được như ý muốn và than phiền về chuyện nguội tắtham muốn ‘yêu'”, bà Carpenter kể.

Điều này có lẽ một phần vì, các bà vợ nhìn chung “ngại” đề cập tới vấn đề lâunay vẫn bị coi là cấm kỵ với phái yếu cũng như không muốn làm tổn thương cảmgiác của chồng. Lời khuyên của bà Carpenter là, người phụ nữ nên bắt đầu tròchuyện với chồng về “chuyện ấy” bên ngoài phòng ngủ, bắt đầu một cách từ từ vàthổ lộ cho anh ta biết những gì cô thích và không thích khi hai người gần gũinhau.

3. Các tài khoản ngân hàng

“Phụ nữ có thể giữ bí mật về các tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm vì các lído khác nhau, nhưng tôi phát hiện ra rằng, đây là thứ họ có thể được mẹ của mìnhtruyền dạy. Đối với một số chị em, nguyên tắc vàng là luôn có ‘quỹ đen’ phòngkhi hôn nhân tan vỡ”, chuyên gia tư vấn hôn nhân gia đình Mỹ TomanikaWitherspoon, nói.

Việc giấu giếm “quỹ đen” như trên có thể mang đến cảm giác an tâm cho ngườiphụ nữ. Tuy nhiên, chuyên gia Witherspoon cảnh báo, nếu người chồng phát hiện rađiều đó, anh ta có thể nảy sinh ý nghĩ về sự phản bội hoặc cảm thấy vợ mình cóthể đang che giấu các bí mật lớn hơn.

Tài chính luôn là một vấn đề quan tâm trọng yếu trong một cuộc hôn nhân, vìvậy, tốt nhất người phụ nữ nên cân nhắc lợi hại trước khi lập “quỹ đen” qua mắtngười bạn đời của mình.

vợ chồng, bí mật, chuyện giấu giếm 

4. Các trục trặc trong quan hệ vợ chồng

Cãi vã, gây gổ, không nhất trí về nơi ở và bất đồng trong vấn đề con cái, …có thể nảy sinh trong cuộc sống vợ chồng. Nếu một người phụ nữ dường như khôngthể tự mình giải quyết được các rắc rối trong quan hệ với người bạn đời củamình, họ thường sẽ tham vấn những người ngoài cuộc mà họ tin tưởng hoặc đăng kýtham gia trị liệu tâm lý một mình mà chồng không hay biết. Mục đích của hànhđộng này, theo chuyên gia trị liệu tâm lý và hôn nhân Canada Jodie Voth, là nhằmgiúp người phụ nữ tự quyết định xem cuộc hôn nhân của họ có đáng được cứu vãnhay không.

Mặc dù giải pháp trên có thể hiệu quả, nhưng bà Voth cho rằng, để duy trì sựtin tưởng với bạn đời, tốt hơn người phụ nữ nên trò chuyện thẳng thắn về cáctrục trặc hôn nhân với chồng cũng như cùng anh ta tham vấn chuyên gia. “Ngườiđàn ông cũng có quyền được biết và tác động tương đương người vợ đối với số phậncuộc hôn nhân giữa họ, về tất cả những gì liên quan đến anh ta”, bà Voth nhấnmạnh.

5. Các thành công cá nhân

Dù bạn tin hay không thì có một sự thật là, phụ nữ nhìn chung ít có khuynhhướng về nhà và huyên thuyên với chồng về việc mình mới được đề bạt trong côngviệc hay được tăng lương gấp bội, đặc biệt nếu người bạn đời có vị trí công việcvà thu nhập thấp hơn.

“Họ không chia sẻ mọi thứ về thành công của mình. Họ không muốn cảm thấy cósự cạnh tranh giữa bản thân với người bạn đời và nghĩ việc đề cập tới thành côngcủa mình sẽ ảnh hưởng đến vai trò trụ cột của người đàn ông. Điều này xuất pháttừ một thực tế đáng buồn là, nhiều nam giới không muốn chung sống với người vợthành đạt hơn mình”, bà Carpenter lí giải.

Tuấn Anh(theo Fox)