Cuộc “giao ban” lí tưởng nên kéo dài bao lâu?

0
71

Một cuộc “yêu” hoàn hảo nên kết thúc nhanh gọn trong 5 phút hay kéo dài lêthê tới tận 2 tiếng đồng hồ? Liệu thời lượng “giao ban” có phải là thước đo mứcđộ chăn gối thành công?

Nhân loại đã gửi thông điệp gì cho người ngoài hành tinh?

Sức mạnh kinh ngạc của trang điểm với phụ nữ
Mẹo làm đẹp trong khi ngủ
Sáng chế chữa cháy cực giản tiện của người Úc
Chìa khóa bất ngờ đem lại hạnh phúc thật sự

Dù đáp án cho những câu hỏi trên là gì thì có một thực tế không thể phủ nhậnlà, hầu hết mọi người đều quan tâm tới thời gian “lâm trận” của họ trên giường.Và theo giáo sư John Wincze, chuyên gia về hành vi của con người và tâm lý họclâm sàng thuộc Đại học Brown (Mỹ), có rất nhiều hiểu lầm và kỳ vọng về “chuyệnấy” không căn cứ vào sự thực và khoa học.

chuyện ấy, quan hệ tình dục, thời gian 'lâm trận', xuất tinh sớm, đàn ông, phụ nữ 

Vậy đâu là sự thật? Bạn sẽ tìm được câu trả lời chính xác khi đọc các kết quảkhảo sát và nghiên cứu khoa học uy tín dưới đây:

Hầu hết đàn ông “kéo dài” từ 1 – 10 phút

Đã có rất nhiều nghiên cứu tập trung tìm hiểu về thời gian làm “chuyện ấy”,kể cả thủ dâm và quan hệ tình dục qua đường âm đạo. Và các kết quả thu được đềurơi vào cùng một phạm vi tương tự nhau. Hầu hết các lần quan hệ tình dục, từthời gian “xâm nhập” tới khi đạt cực khoái, đều kéo dài từ 1 – 10 phút. Theogiáo sư Wincze, phạm vi ước tính này đúng cho khoảng 90% cánh mày râu trên thếgiới.

Theo các chuyên gia, 7 – 13 phút là thời lượng “yêu” lí tưởng

Để hiểu rõ hơn về các kỳ vọng nói chung đối với “chuyện ấy”, năm 2010, mộtnhóm nghiên cứu Mỹ đã tiến hành khảo sát ý kiến của các chuyên gia trị liệu tìnhdục ở cả Mỹ và Canada về thời gian “lâm trận” mà họ cho là lí tưởng nhất. Cácchuyên gia trị liệu cho biết, 3 – 7 phút là “thích hợp” và 7 – 13 phút là “đángmơ ước”. Đối với họ, 1 – 2 phút là quá ngắn cho hầu hết mọi người, nhưng 10- 30 phút có thể là quá dài.

Xuất tinh sớm đồng nghĩa với thời gian “lâm trận” dưới 60 giây

Giáo sư Wincze cho biết, có nhiều lí giải y học khác nhau về các tiêu chí đểchẩn đoán là xuất tinh sớm, nhưng nhìn chung, nam giới mắc chứng bệnh này khiviệc xuất tinh xảy ra trong không đầy 1 phút sau khi “cậu nhỏ” xâm nhập vào âmđạo và thậm chí trong một số trường hợp hiếm gặp còn trước cả khi cuộc “yêu” bắtđầu. “Có một số nam giới xuất tinh sớm đến mức, ngay cả khi bạn tình mới đụngchạm họ, ‘súng’ đã xả đạn”, ông Wincze nói. Và các trường hợp này thường đòi hỏiviệc dùng thuốc chữa trị.

chuyện ấy, quan hệ tình dục, thời gian 'lâm trận', xuất tinh sớm, đàn ông, phụ nữ 

Màn dạo đầu có ý nghĩa quan trọng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, phụ nữ muốn có nhiều thời gian cho “màn dạođầu” và giai đoạn ngay sau khi kết thúc cuộc “giao ban” hơn. Một cuộc khảo sátmới đây của tạp chí Journal of Sex and Marital Therapy đối với 5.655 phụ nữ Nhậtphát hiện, họ mơ ước nhận được nhiều hành động từ bạn tình hơn ở đầu và cuối củamàn ân ái hơn những gì họ đang trải nghiệm.

Có một số lí do sinh học cho khao khát đó: Phụ nữ luôn cần thời gian để bôitrơn và kích hoạt các mô cương cứng ở cơ quan sinh dục. Do phụ nữ nhìn chungphản ứng trước các kích thích khác với đàn ông (cánh mày râu dễ cảm thấy “nóngtrong người” chỉ qua các kích thích thị giác hơn), nên quá trình trỗi dậy hammuốn ở họ có xu hướng đòi hỏi thời gian kích hoạt lâu hơn. Và một điều quantrọng cần lưu ý nữa là, khi phụ nữ bị kích thích, âm đạo của họ kéo dài ra ởphần bên trong và đó là lí do tại sao việc thâm nhập có thể gây đau.

Xuất tinh chủ yếu là “sự kiện sinh học thần kinh”

Đối với nam giới, ngay cả khi không bị xếp vào dạng xuất tinh sớm, nhưngnhiều người trong số học có thể không hài lòng với khả năng “duy trì” của “cậunhỏ” trong khi ân ái. Trong trường hợp này, họ nên cân nhắc việc tham vấn bác sĩnam khoa hoặc chuyên gia trị liệu tình dục. Ngoài ra, theo giáo sư Wincze, cácquý ông cần nhớ rằng, xuất tinh chủ yếu là một sự kiện sinh học thần kinh, tứclà chịu sự kiểm soát của tâm sinh lý nhiều hơn. Bên cạnh đó, các chuyên giakhuyến nghị, còn có rất nhiều thứ để chúng ta tận hưởng thú vui tình dục, thayvì chỉ chăm chăm muốn nó trở thành một cuộc đua maraton.

Sự phiêu lưu giúp kéo dài thời gian “lâm trận”

Một nghiên cứu công bố trên tạp chí Journal of Sex Research năm 2011 pháthiện, những người có hành vi tình dục phong phú hơn các hành động cơ bản, baogồm cả “yêu” bằng miệng và “tự sướng”, có thời gian ân ái kéo dài hơn so vớinhững người chủ yếu chỉ “quan hệ” qua đường âm nạo. Tuổi tác không phải là yếutố tác động lớn. Điều này thực tế cho thấy, càng phiêu lưu, mạo hiểm, thời gian”lâm trận” của chúng ta càng kéo dài.

Tuấn Anh (Theo Men’s Health)