Số lần “yêu” mỗi tuần của bạn tiết lộ điều gì?

0
520

Chuyện ấy mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, không phải bàn cãi gì nữa. Nhưng lợi ích ra sao và cụ thể là gì thì còn tùy thuộc vào tần suất mà bạn tiến hành nữa. 

Hãy xem với mỗi lần bạn “giao ban”, bạn sẽ ghi điểm những gì nhé.

suc khoe, gioi tinh, so lan, yeu, chuyen ay, giao ban, sex, tuan, hang tuan, moi tuan, tiet lo, bi an,sức khỏe, giới tính, số lần, yêu, chuyện ấy, giao ban, sex, tuần, hàng tuần, mỗi tuần, tiết lộ, bí ẩn,

1 lần/tuần: Tốt cho cân nặng

Sex sẽ khiến cho não bạn giải phóng ra oxyotcin, một hormone giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, Tiến sĩ Helen Fisher của Đại học Rutgers (New Jersey) cho biết. Mà theo các nghiên cứu khoa học, số giờ ngủ càng nhiều thì bạn càng có khả năng giảm cân hoặc kiểm soát trọng lượng cơ thể tốt hơn. Đó là vì giấc ngủ đã làm điều hòa 2 hormone gây đói là ghrelin và leptin, nhờ đó mà bạn không có nhiều thời gian nghĩ đến đồ ăn nữa.

2 ngày/tuần: Tốt cho bệnh sổ mũi

Những người giao ban đều đặn 2-3 lần/tuần sẽ có hàm lượng protein A miễn dịch cao hơn 30% so với người bình thường. Đây là một kháng thể giúp bảo vệ cơ thể trước các loại bệnh cảm cúm, sổ mũi thông thường rất hiệu quả, một nghiên cứu của Đại học Wilkes nhấn mạnh. Các nhà khoa học cũng tin rằng hiệu ứng thư giãn, cải thiện tâm trạng của sex còn có tác dụng trong việc duy trì sức khỏe cho cơ thể nữa.

3 ngày/tuần: Tốt cho tim

Thời gian gần gũi với chàng hiển nhiên là vui vẻ và thoải mái hơn nhiều so với khi tập cardio rồi, dù cả hai đều giúp tim khỏe rất tốt. Một nghiên cứu của Đại học Bristol tiết lộ, sex giúp tăng nhịp tim và lưu thông máu trong cơ thể. Những người giao ban đều đặn 3 lần/tuần có thể giảm được nguy cơ đau tim, trụy tim tới 50%.

4 lần/tuần: Tốt cho làn da

Những cặp đôi quan hệ đều đặn 4 lần/tuần sẽ trông trẻ hơn tuổi thực từ 4-7 năm so với những cặp đôi ít giao ban hơn, các nhà khoa học của Bệnh viện Hoàng gia Edinburgh (Scotland) tuyên bố. Theo lý giải của họ, có thể là vì sex đã sản sinh ra hormone tăng trưởng, giúp giảm mỡ cho cơ thể và khiến cho da trở nên mịn màng hơn.

5 lần/tuần: Tốt cho công việc

Việc lên đỉnh thường xuyên được cho là có mối liên hệ với sự lạc quan, năng lượng, khả năng tập trung và sáng tạo. Do đó, bạn sẽ cảm thấy tích cực hơn và sở hữu mối quan hệ hạnh phúc hơn. Tất cả những động lực này cũng giúp bạn đạt hiệu quả cao hơn trong công việc.

6 lần/tuần: Tốt cho não

Để thông minh hơn, bạn nên “cởi bỏ trang phục” thường xuyên hơn. Khi bạn làm chuyện ấy, lượng máu chảy về não sẽ tăng lên, giải phóng các hormone giúp tăng cường năng lực trí tuệ của bạn, bác sĩ Barb DePree tại Michigan, Mỹ tuyên bố trong một nghiên cứu mới đây. Đó là chưa kể sex còn giúp tạo ra các tế bào não mới nữa.

7 lần/tuần: Tốt cho tâm trạng

Thật ấn tượng nếu bạn có thể trả lời con số yêu của mình là 7. Nhưng kể cả khi không đạt được đến tần suất dày đặc này thì việc giao ban thường xuyên vẫn giúp bạn xả stress cực kỳ hiệu quả, thổi bay nỗi căng thẳng và lo lắng, một phần là vì lượng endorphin (an thần) mà nó sản sinh ra.

Thiên ý (Theo Self)

Tin liên quan

5 tư thế yoga cực tốt cho ‘chuyện ấy’
Lí do đàn ông hay nghĩ đến “chuyện ấy”
5 kẻ thù không đội trời chung của “chuyện ấy”
8 thời điểm hoàn hảo để “yêu”
Tư thế “yêu” nào tốt nhất để thụ thai?