Đan Trường, Cao Thái Sơn: Ca sĩ có những đòi hỏi khi đi lưu diễn là bình thường

0
479

Hai nam ca sĩ Đan Trường và Cao Thái Sơn đưa ra những ý kiến của mình về việc “ca sĩ có nên đưa ra đòi hỏi với bầu show khi đi lưu diễn hay không?”.

Sau vụ việc Mỹ Tâm bị cho là “yêu sách” khi bay show nước ngoài đã dẫn đến hai luồng dư luận trái chiều. Một mặt cho rằng, việc ngôi sao được đối xử tử tế và có những đòi hỏi là điều chấp nhận được. Nó thể hiện đẳng cấp và sự chuyên nghiệp của họ. Bên cạnh đó, một số khác lại cho rằng các ngôi sao lớn như Mỹ Tâm có dấu hiệu “chảnh” và làm khó các bầu show khi đi lưu diễn nước ngoài là không nên, bởi “nhập gia phải tùy tục”.
Chúng tôi đã liên hệ với hai trong số những ca sĩ thường xuyên bay show nước ngoài là Cao Thái Sơn và Đan Trường để trao đổi thêm về vụ ồn ào lần này.
Cao Thái Sơn: Tôi cũng có những đòi hỏi nhất định khi đi show nước ngoài
Cao Thái Sơn vừa trở về từ chuyến lưu diễn dài hơi, anh cho biết, bản thân cũng có những đòi hỏi nhất định khi đi show nước ngoài: “Tôi là một trong những ca sĩ đi show hải ngoại rất nhiều. Tôi nghĩ điều quan trọng nhất là ca sĩ muốn được bầu show quan tâm, chăm sóc cho mình được tốt. Tôi muốn chỗ ở của mình được tiện nghi, thức ăn hợp khẩu vị để có được giấc ngủ ngon và sức khỏe tốt mới có được phong độ tốt nhất. Điều duy nhất tôi yêu cầu là một khách sạn tiện nghi, gần trung tâm. Tôi muốn khách sạn làm tôi vừa ý. Hầu như, khi đi diễn tôi điều ở khách sạn trong casino nên rất đẳng cấp”.
son1-240dc

Nam ca sĩ cho biết anh cũng sẽ phản ứng nếu yêu cầu tối thiểu không được đáp ứng: “Mỗi một người có cách làm việc riêng. Lúc mới đi show nước ngoài thì còn bỡ ngỡ, lo lắng nên có một vài yêu cầu nhưng cũng là để công việc tốt hơn, bản thân cũng yên tâm hơn. Nhưng càng đi diễn nước ngoài nhiều, tôi càng quen hơn. Mối quan hệ giữa tôi và các bầu show dần trở thành những người bạn. Vì tôi là đàn ông nên mọi thứ cũng tương đối dễ hơn. Tôi chỉ phàn nàn khi bầu show cho tôi ở khách sạn quá xa, khiến tôi không thoải mái. Tôi nghĩ đây là quyền lợi của người nghệ sĩ đáng được hưởng. Nếu bạn phải buộc bụng để ở nơi không hài lòng, cách trở giao thông, thức ăn khiến sức khỏe bạn có vấn đề thì lên sân khấu làm sao biểu diễn một cách tốt nhất”.
Tuy nhiên, Cao Thái Sơn không cho rằng việc ca sĩ đòi hỏi quyền lợi khi bay show nước ngoài là quá đáng: “Mỗi ca sĩ có cách suy nghĩ và cách làm việc riêng, đương nhiên họ cũng có những yêu cầu riêng. Tôi không nghĩ nghệ sĩ đưa ra đòi hỏi thì bị cho là mắc bệnh sao. Khi mời ca sĩ đi show nước ngoài thì bầu show cũng đã bàn bạc hợp đồng và thảo thuận với nghệ sĩ về những điều khoản, trong đó chắc chắn phải có chuyện chỗ ăn chỗ ở… Vậy thì cứ như thế mà làm. Tuy nhiên, sẽ có những phát sinh nhỏ khi đi show nước ngoài bắt buộc cả hai bên phải trao đổi thêm để có kết quả tốt nhất”.
Cao Thái Sơn nói thêm: “Các bạn ca sĩ nữ đi show nước ngoài cực hơn ca sĩ nam rất nhiều. Các bạn đưa ra yêu cầu ở khách sạn 5 sao hay ăn thức ăn ngon… là không có gì quá đáng. Đây không phải là việc chứng tỏ đẳng cấp ngôi sao mà là điều ca sĩ xứng đáng được hưởng.”
Đan Trường: “Bầu show chỉ có thể đáp ứng ở mức độ nhất định”
Trái với suy nghĩ của Cao Thái Sơn, Đan Trường cho rằng nghệ sĩ nên tự túc hơn trong việc bay show nước ngoài và không nên đòi hỏi quá nhiều ở bầu show: “Tôi đi show nước ngoài đều có quản lí của tôi thỏa thuận mọi điều khoản trước. Cá nhân tôi nghĩ khi sang nước ngoài nghệ sĩ chỉ cần một khách sạn tốt và gần chỗ biểu diễn là được. Còn vấn đề khách sạn có phải hạng sang hay bốn năm sao hay không đều không quan trọng lắm. Để bán được vé ở chương trình ca nhạc nước ngoài là rất khó khăn. Bầu show cứ lo chăm nghệ sĩ thì không có thời gian làm việc khác như PR chương trình hay theo dõi dàn dựng sân khấu… Nghệ sĩ cũng nên thông cảm cho các bầu show”.
Đang Trường nói thêm: “Người quản lí và tôi luôn cho phép mình dễ dãi một chút với các bầu show. Nếu chỗ ở có xa thì có thể thảo thuận hỗ trợ xe đưa đón, hoặc nếu thức ăn có không ngon thì có thể bỏ tiền túi mua món khác hợp khẩu vị với mình hơn. Có lần tôi đi diễn ở Châu Âu trong thời tiết rất lạnh, nửa đêm làm gì có phở nóng canh ngon, chỉ có thể ăn hamburger thôi”.
truong-1551c
Nhưng Đan Trường lại đồng suy nghĩ với Cao Thái Sơn ở khía cạnh nghệ sĩ đòi hỏi không quá giới hạn vẫn có thể chấp nhận: “Đòi hỏi không có nghĩa là mắc bệnh sao nếu nó ở mức độ hợp lí và hai bên vui vẻ thống nhất ý kiến. Nghệ sĩ ra nước ngoài nhất là châu Âu vào dịp thời tiết xấu hoặc quá lạnh cũng dễ làm tâm trạng không tốt. Vì họ chưa thích nghi kịp, sức khỏe bị thời tiết làm xấu đi nên đôi khi hơi khó chịu đôi chút là chuyện đáng được thông cảm. Đẳng cấp và sự chuyên nghiệp của một ngôi sao không ở việc đòi cái này cái kia mà là mang đến được gì cho khán giả trong show diễn của mình”.