Kim Lý hào hứng chia sẻ kinh nghiệm sau 4 năm học Thạc sĩ tại Thụy Điển

0
512

Nhận được lời mời của Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam, Kim Lý vừa đảm nhận vai trò Đại sứ thiện chí của chương trình “Ngày hội nghiên cứu và học tập của Thụy Điển”.

Kim Lý cảm thấy rất vinh dự với vai trò mới này của mình. Anh chia sẻ: “Là người con được sinh ra từ tình yêu của cặp cha mẹ Việt Nam – Thụy Điển, tôi cảm thấy mình thực sự may mắn khi được thừa hưởng những điều tốt nhất từ cả hai đất nước tuyệt vời này. Trở về Việt Nam, sự phát triển của thế hệ trẻ nơi đây luôn là mối quan tâm hàng đầu của tôi. Tôi luôn mong muốn dùng sự ảnh hưởng của mình, dù ít hay nhiều, để định hướng cho các bạn đến với những điều tốt nhất, và trong trường hợp này là nền giáo dục tiên tiến tại Thụy Điển, nơi tôi từng được đào tạo ngành Kinh tế trong 4 năm”.
Kim Ly chup hinh cung con trai ba Camilla Mellander-3f73d

kimly1-63d71

Không chỉ thế, niềm vui như nhân đôi khi nam diễn viên được quay trở lại Hà Nội, nơi mà anh rất cảm tình vì vó nhiều fan nhiệt thành với mình. Kim Lý không giấu được niềm vui: “Sau gần hai năm sống và làm việc tại quê cha, với tôi cả Việt Nam và Thụy Điển đều là nhà. Khi về Thụy Điển, tôi lại nhớ Việt Nam, và ngược lại. Tham gia sự kiện lần này, tôi hạnh phúc gấp đôi khi được về thăm nhà mình ngay tại quê hương. Và niềm hạnh phúc này như được nhân ba khi tôi có cơ hội làm việc mình yêu thích: gặp gỡ, trò chuyện và chia sẻ kinh nghiệm với thế hệ trẻ Việt Nam và Thụy Điển, những con người đến từ cả hai đất nước luôn hiện hữu trong tim tôi. Cảm xúc đó thực sự rất đặc biệt mà có lẽ không phải ai cũng có may mắn được trải nghiệm. Tôi mong rằng có thêm nhiều hơn nữa những dịp như thế này để tôi được góp một phần công sức nhỏ bé của mình quảng bá cho nền kinh tế, giáo dục, văn hoá, du lịch của cả hai nước Việt Nam và Thụy Điển”.
Ít ai biết, trước khi bắt đầu về Việt Nam tham gia “Hương Ga”, Kim Lý đã tốt nghiệp Thạc sĩ Kinh tế tại Đại học Stockholm, một trong những trường Đại học hàng đầu Thụy Điển và thế giới.

kimly6-63d71

Kim Lý bị các fan vây quanh để xin chụp hình lưu niệm cùng anh. Nam diễn viễn rất lịch sự và thân thiện khi liên tục nở nụ cười tươi và hỏi thăm các khán giả của mình.kim ly tro chuyen cung ba Camilla Mellander va nhan vien DSQ-3f73d

Kim Lý trò chuyện cùng đại sứ Thụy Điển, bà Camilla Mellandar

kimly5-63d71

kimly7-63d71

kimly8-63d71

Kim Lý chia sẻ kinh nghiệm học tập và nghiên cứu của anh tại Thụy Điển với các bạn trẻ