Ngạc nhiên trước sự thông minh của loài quạ

0
657

Một thí nghiệm nhỏ của học giả tại Đại học Auckland ở New Zealand đã chứng minh được sự thông minh của loài quạ tương đương trẻ 5-7 tuổi.

Một clip thí nghiệm của học giả tại Đại học Auckland ở New Zealand đã chứng minh được sự thông minh của loài quạ.

Thí nghiệm được thực hiện với loài quạ ở vùng lãnh thỏ Nouvelle-Caledonie thuộc châu Đại Dương và được công bố trên tạp chí Plos One vào thàng 3/2014.

Theo Popsci, khả năng suy luận và sự khéo léo được quan sát qua hành vi lấy thức ăn bị chìm bên dưới những chiếc ống nhỏ.

Hình ảnh Ngạc nhiên trước sự thông minh của loài quạ số 1

Theo chuyên gia, trí thông minh của quạ tương đương với trẻ 5-7 tuổi. Ảnh cắt từ clip.

Thí nghiệm 1: Phân biệt nước và cát, quạ chỉ gắp vật nặng bỏ vào ống có nước. Thí nghiệm 2: Phân biệt vật nặng và nhẹ, quạ lựa chọn vật nặng bỏ vào bình chứa nước. Thí nghiệm 3: Phân biệt đặc và rỗng, quạ lựa chọn vật đặc bỏ vào bình nước. Thí nghiệm 4: Phân biệt rộng và hẹp, quạ lựa chọn chiếc ống nhỏ để nước trong bình đang cao nhanh hơn. Thí nghiệm 5: Nhận biết mực nước, quạ chọn ống có mực nước cao hơn. Thí nghiệm 6: Ống hình chữ U, quạ lựa chọn ống chứa có khả năng làm mẫu thức ăn dâng lên.

Sự nhận biết của chúng dù chưa hoàn thiện nhưng có thể đánh giá là tương đương với một đứa trẻ từ 5-7 tuổi, ABC News dẫn lời Sarah Jelbert, một thành viên của nhóm nghiên cứu, cho hay.

Quốc Huy (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin