MC Quốc dân Yoo Jae Suk mất trắng sau 5 năm theo đuổi vụ kiện công ty cũ

0
93

Vào ngày 3/11, Tòa án Seoul đã bác bỏ yêu cầu kiện công ty chủ quản cũ của Yoo Jae Suk vì khoản tiền lương chưa thanh toán lên tới 600 triệu won.

Sau 5 năm kéo dài điều tra, tòa án cho tới hôm nay mới đưa ra quyết định cuối cùng cho vụ kiện của Yoo Jae Suk cùng công ty chủ quản cũ. Theo đó, Tòa án quận trung tâm Seoul bác bỏ yêu cầu của Yoo Jae Suk. Luật sư của Yoo Jae Suk cho rằng hợp đồng giữa công ty quản lý và nghệ sĩ thuộc dạng hợp đồng nhận thầu giao ước, đối tượng được nhận thù lao là nghệ sĩ, các khoản nợ của công ty quản lí không có liên quan tới nghệ sĩ.

Tòa án căn cứ vào điều khoản trong hợp đồng giữa Yoo Jae Suk và công ty chủ quản STOM E&F như sau để bác bỏ yêu cầu của phía nguyên cáo: “Tất cả thu nhập từ các hoạt động nghệ thuật của nghệ sĩ là do công ty quản lý thanh toán cho nghệ sĩ chỉ sau khi nhận được thù lao từ các chương trình nghệ sĩ đó tham gia”.

151103-star-yoojaesuk-b6a2c

Vụ kiện của MC quốc dân Yoo Jae Suk chính thức đi đến quyết định cuối cùngVào năm 2005, Yoo Jae Suk kí hợp đồng làm việc với công ty STOM E&F từ năm 2005 tới cuối năm 2010. Tháng 5/2010, công ty này bị dính líu tới một khoản nợ lớn nên đã bị toàn án đóng băng tài sản và vốn, dẫn tới không thể thanh toán lương cho Yoo Jae Suk.

Mặc dù vào tháng 10/2010, MC quốc dân đã thanh lí hợp đồng với công ty chủ quản và yêu cầu các đài lớn trực tiếp trả thù lao cho mình, nhưng vì mối liên hệ không rõ ràng của các khoản nợ và tiền giữa ông và công ty chủ quản nên các nhà đài đã giao nộp toàn bộ tiền thù lao các chương trình ông tham gia cho toà án. Điều này dẫn tới việc Yoo Jae Suk khởi kiện công ty chủ quản nhằm chứng minh việc anh có đầy đủ quyền sở hữu số tiền thù lao đó. Tuy vậy, sau 5 năm theo đuổi vụ kiện, MC quốc dân vẫn bị mất trắng số tiền thù lao trị giá 600 triệu won.

Sau khi thông tin này được công bố, Netizen đã phản ứng quyết liệt và bênh vực chú Châu chấu:

1. [+1,132, -35] Tôi không biết chuyện gì đang diễn ra, nhưng nếu đã hết hạn hợp đồng, thì anh ấy hoàn toàn có thể nhận được khoản tiền đó. Anh ấy làm việc vô cùng chăm chỉ trong năm 2010 đó mà.

2. [+883, -27] Không thể chấp nhận nổi bọn người đó.

3. [+844, -47] Sao họ có thể đối xử với Yoo Jae Suk như vậy… Huhu.

4. [+45, -2] Tại sao anh ấy lại thua kiện khi anh ấy đã rất vất vả để kiếm được nó? Không công bằng!

5. [+44, -4] Tôi không hiểu tại sao tòa lại phán Yoo Jae Suk không được hưởng số tiền lương đó? Tòa án đang làm gì vậy?

Nguồn: qq, mydaily