Sở VHTTDL TP HCM: “Khó xử phạt các nghệ sĩ hóa trang thành bộ đội phản cảm”

0
464

Liên quan đến sự việc gây xôn xao dư luận vừa qua, Sở VHTTDL TP HCM cho biết rất khó để có thể xử phạt những nghệ sĩ tham gia.

Vừa qua, hình ảnh một nhóm người hóa trang phản cảm trong trang phục bộ đội nhân dịp Halloween xuất hiện tại phố đi bộ Nguyễn Huệ đã trở thành đề tài được nhiều người quan tâm. Những hình ảnh này xuất phát từ trang cá nhân của giám đốc sáng tạo nổi tiếng trong làng thời trang là Nguyễn Hoàng Anh và được anh đăng trong một album ảnh có tựa đề “Halloween 2015: Biệt động Sài Gòn”.
7-affa5-50418

a-quan-next-top-model-len-tieng-ve-vu-hoa-trang-gay-phan-no-ab9b7-50418
Một số hình ảnh phản cảm của các nghệ sĩ trong sự việc hóa trang thành bộ đội gây xôn xao dư luận.


Trong số những người tham gia vụ hóa trang này có những tên tuổi nổi tiếng của làng thời trang Việt như nhà thiết kế A.A.T – giám khảo cuộc thi Vietnam’s Next Top Model 2015, người mẫu – stylist T.T, người mẫu D.M.A.Q từng tham gia Vietnam’s Next Top Model, nhà thiết kế L.G.K… Vụ việc bị khán giả đánh giá là phản cảm và làm xấu hình ảnh những người đang hoạt động nghệ thuật trong mắt công chúng.
Theo ông Nguyễn Đăng Chương – Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn: “Những vấn đề liên quan tới nghệ sĩ, các hoạt động biểu diễn được giao cho các Sở Văn hóa tại các địa phương quản lý và xử lý khi có vi phạm”. Trao đổi với chúng tôi, một cán bộ của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP HCM cho biết: “Về sự việc hóa trang thành bộ đội gây phản cảm vừa qua, Sở đang tiến hành tìm hiểu. Tuy nhiên, vụ việc này không thuộc bất kì chương trình nghệ thuật biểu diễn nào được tổ chức trên địa bàn TP HCM mà thuộc về hành động, lối sống của các cá nhân trong xã hội nên khó có thể quy kết trách nghiệm hay xử phạt họ”.
anh3_GMOB-05a47-1a8a8
Các nghệ sĩ nhảy múa thu hút sự chú ý trên phố đi bộ Nguyễn Huệ.
Liên lạc với luật sư Trần Đình Triển – Trưởng đoàn luật sư Hà Nội, ông Triển chia sẻ: “Trong trường hợp các nghệ sĩ trên diện trang phục bộ đội và gắn quân hàm, quân hiệu của quân đội nhân dân Việt Nam để diễu hành trên đường phố thì sẽ là hành động vi phạm pháp luật. Còn nếu họ chỉ diện trang phục bộ đội để hóa trang nhân dịp Halloween thì khó có thể xử phạt”.