Hồ Quang Hiếu trải lòng về tuổi thơ bán bún bò, làm lơ xe

0
93

Để chạm tay đến thành công hôm nay, nam ca sĩ Hồ Quang Hiếu đã phải trải qua quãng ngày khó khăn, làm đủ nghề để mưu sinh cho gia đình.

Sau hiện tượng “Con bướm xuân” năm 2013, tên tuổi Hồ Quang Hiếu dần khẳng định sâu đậm trong lòng khán giả hơn. Đây được xem như bước tiến thành công trong sự nghiệp âm nhạc của nam ca sĩ. Bởi từ khi dừng chân ở top 60 “Vietnam Idol 2007”, Hồ Quang Hiếu hầu như không có duyên với bất kỳ cuộc thi âm nhạc nào, 5 năm trời thử sức với các sân chơi âm nhạc, anh đều ngậm ngùi ra về. Sự nghiệp anh khởi đầu khá lận đận. Chính vì vậy, thành công ngày hôm nay gợi lại cho nam ca sĩ nhiều kỷ niệm về quãng thời gian khó khăn nhất ở thuở ấu thơ.
ho quang hieu 5-9f888

Trước khi bước chân vào con đường âm nhạc chuyên nghiệp, Hồ Quang Hiếu làm việc, kiếm sống bằng nhiều nghề để có thể nuôi dưỡng niềm đam mê nghệ thuật của mình. Anh chia sẻ, có một giai đoạn: “Thấy cuộc thi nào cũng đăng ký thi, các cuộc thi tổ chức ở nhiều tỉnh thành. Mỗi lần tham gia cũng mất thời gian hơn 1 tháng, chi phí rất tốn kém, nhiều khi xài hết tiền phải kiếm tiền trả lại”. Từ đó, Hồ Quang Hiếu đã học kiếm tiền bằng rất nhiều nghề khác nhau: bán bún bò, làm lơ xe tiếp thị…
Hồ Quang Hiếu vốn sinh ra trong một gia đình nghèo khó, khi mỗi bữa anh chỉ là những món đơn giản gồm nồi cơm nấu từ loại gạo rẻ tiền, chén nước mắm gừng mặn chát, đĩa rau muống luộc vội và vài miếng đậu hũ kho tương. “Thế nhưng 6 con người vẫn có những bữa ăn chan chứa niềm vui, bữa cơm đạm bạc mà rộn rã tiếng cười hạnh phúc. Người mẹ hiền ngồi đầu nồi bới cơm, người cha già chỉ ăn cơm với rau muống luộc chấm nước mắm để nhường đồ ăn cho con và những đứa trẻ chia chung nhau từng miếng đậu hũ. Hình ảnh này nuôi lớn tôi suốt quãng thời gian ấu thơ và là kỷ niệm đẹp mãi không phai nhòa”, anh nói.
ho quang hieu 4-02cd7
Hồ Quang Hiếu cho biết thành công ngày hôm nay phần lớn là nhờ nỗ lực của bản thân, không phải may mắn
Gia đình Hồ Quang Hiếu từng trải qua một giai đoạn sống còn. Đó là khi nhà anh làm ăn thất bại phải bán cả ngôi nhà mình đang ở. “Hiếu ước mơ sau này sẽ lấy lại danh dự cho gia đình, lấy lại căn nhà kỷ niệm của gia đình”. Đó là lý do khiến anh dường như càng quyết tâm hơn khi không cho phép mình chịu thất bại trước khi chạm tay đến thành công.
Anh chưa một lần cảm thấy xấu hổ với những nghề mình đã làm bởi những giọt mồ hôi, công sức của mình đều là lao động chân chính để có được thành quả như ngày hôm nay. “Những năm tháng khó khăn ấy tất nhiên đã tác động vào suy nghĩ của mình. Để có được thành công thật sự chưa bao giờ là điều dễ dàng vì thế mà bản thân Hiếu phải luôn tự nhắc nhở rằng mình phải biết trân trọng những gì mà mình đang có”, nam ca sĩ tâm sự.
ho quang hieu 1-02cd7
Hiện cuộc sống của nam ca sĩ đã thoải mái hơn trước nhưng anh vẫn giữ các thói quen sinh hoạt cũ như tự nấu ăn cho gia đình những khi có thời gian rảnh rỗi

Nhìn về những ngày đã qua, Hồ Quang Hiếu bày tỏ: “Gia đình tôi của hiện tại đã khác xưa rất nhiều, những bữa cơm giờ đã đủ đầy hơn, chiếc tivi đen trắng chỉ còn là kỷ niệm và tất cả những khó khăn xưa đã tạm lùi vào quá khứ. Song hình ảnh cả nhà cùng quây quần bên bữa cơm đầy ắp tiếng cười, tối đến thoải mái bên nhau xem chương trình truyền hình và những ngày lễ tết thiêng liêng ấm cúng vẫn còn mãi”.