Cách tự chế sáp tẩy lông rẻ tiền, hiệu quả tại nhà

0
471

Nếu muốn loại bỏ các mảng lông gây mất thẩm mỹ trên cơ thể bằng phươngpháp waxing mà không phải tiêu tốn quá nhiều tiền cho các dịch vụ waxing chuyênnghiệp, bạn hoàn toàn có thể tự chế sáp đường tẩy lông rẻ tiền nhưng vẫn an toànvà hiệu quả tại nhà.

Bạch tuộc bị cả đàn cá truy sát, ăn tươi nuốt sống

Xem “rắn” khổng lồ bò trên bầu trời Thái Lan
4 bước cạo râu hoàn hảo cho quý ông
Trồng rau sạch dưới đường sắt trên cao
Xem vòi rồng khổng lồ tấn công vùng biển Italia
Tìm ra cách giúp người mọc răng không giới hạn
Tỉ lệ tiêu chuẩn của một cặp “tuyết lê” hoàn hảo

waxing, sáp đường, tẩy lông, triệt lông

Waxing bằng sáp đường là một cách tẩy lông nhẹ nhàng và hữu hiệu, do sápđường chỉ bám dính vào các sợi lông, gần như không gây bẩn cho da. Nó cũng hiếmkhi gây dị ứng hoặc kích ứng khi thực hiện do sử dụng các nguyên liệu tự nhiên.Ngoài ra, chi phí để tạo ra sáp đường không nhiều do các thành phần nguyên liệuđược sử dụng rất phổ biến và rẻ tiền.

Để chế sáp đường waxing, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu theo tỉ lệ: 1 chénđường, 1/4 chén nước và 1/4 chén nước cốt chanh.

Cách chế sáp đường như sau:

Play

Trước hết, bạn cho tất cả các nguyên liệu vào một chiếc nồi sạch và trộn đềuvới nhau, rồi cho hỗn hợp lên bếp đun sôi 5 – 7 phút. Trong quá trình đun, bạncó thể thỉnh thoảng khuấy đều hỗn hợp để tránh tình trạng bị vón cục. Sau 5 – 7phút, hỗn hợp cần phải có màu vàng hơi sậm và sánh dẻo như mật ong là đạt yêucầu.

Hãy đổ sáp đường ra lọ đựng và để nguội chừng 10 – 20 phút rồi mới chạm tayvào nó. Khi sáp đường chỉ còn hơi âm ấm, bạn mới nên sử dụng để waxing nhằmtránh gây bỏng da.

Cách sử dụng sáp đường waxing:

Trước khi dùng sáp đường ở diện rộng và các vùng da nhạy cảm, bạn cần thửphết nó lên một vùng nhỏ trên tay để thử phản ứng. Nếu không có kích ứng, bạnmới nên áp dụng nó để waxing.

Phết sáp đường theo chiều mọc của các sợi lông và để chừng vài phút để nó đủthời gian bám dính vào những sợi lông cần loại bỏ. Bạn có thể dùng một mảnh vảicotton sạch, có kích cỡ tương ứng phủ ra ngoài vùng bôi sáp đường để waxing dễdàng hơn. Sau khi đợi vài phút, hãy bóc tách mảng sáp ngược theo chiều mọc củacác sợi lông, bạn sẽ có vùng da trơn nhẵn như mong muốn.

Vài điều cần lưu ý là, đối với các vùng lông “cứng đầu”, bạn có thể để sápđường khô trên da lâu hơn trước khi bóc tách nó. Việc waxing sẽ dễ dàng hơn nếucác sợi lông có chiều dài khoảng 0,5cm. Sau khi loại bỏ các sợi lông, bạn nêndùng gel hoặc kem lô hội thoa lên vùng vừa waxing để xoa dịu và dưỡng ẩm cho da.

Sáp đường sau khi dùng lần đầu có thể được cất trữ vào ngăn mát trong vàituần để tái sử dụng cho lần sau. Khi tái dùng, bạn có thể cho sáp đường vào lòvi sóng quay 10 giây cho ấm lại.

Tuấn Anh(Theo SkincareChannel, BuzzFeed)