Nữ hoàng trang sức 2011: “Không lợi dụng con để dọn đường trở lại showbiz”

0
93

Thanh Trúc – Nữ hoàng trang sức 2011 – cho biết, cô chỉ bộc bạch nỗi lòng của một người mẹ đơn thân đến con trai trong một năm khó khăn qua, không có ý định tạo bề nổi hay thu hút dư luận.

Tối 19/10, Thanh Trúc – Nữ hoàng trang sức 2011 – khiến khán giả xúc động khi đăng dòng tâm sự dài trên trang cá nhân, nhớ lại câu chuyện cô nghe tin bạn trai cũ phản bội mình ngay trên bàn mổ trước giờ sinh con. Bên cạnh đó, người đẹp cũng gửi lời xin lỗi đến con trai một tuổi vì không thể cho bé một người cha hoàn hảo, đồng thời kể về chuỗi ngày khó khăn khi phải một mình nuôi con, chịu nhiều định kiến của dư luận. Bức thư này nhận nhiều sự đồng cảm từ khán giả, nhất là những người phụ nữ. Bạn bè để lại nhiều lời động viên đến người đẹp, đồng thời chia sẻ lại câu chuyện của cô như một tấm gương về nghị lực sống của cô gái trẻ dám gác lại sự nghiệp để làm mẹ đơn thân.
Liên lạc với Thanh Trúc, cô cho biết lý do mình đăng tải những dòng này lên trang cá nhân chỉ là bản thân lúc đó muốn bộc bạch đôi lời tâm sự gửi đến con trai, sau một năm trải qua nhiều khó khăn đan lẫn hạnh phúc cùng bé. “Tôi biết hôm nay là ngày 20/10 nên cũng muốn trải lòng về cuộc sống của một bà mẹ đơn thân, để sau này con lớn nếu đọc được những dòng tâm sự này sẽ biết yêu quý đến những người phụ nữ bên cạnh mình”, cô nói.
Thanh Trúc cũng giải thích mình không dùng tâm thư này nhằm tạo bề nổi, đánh bóng lại tên tuổi để quay lại showbiz mà tất cả chỉ là cảm xúc bộc phát trong một buổi tối có nhiều tâm trạng. Bản thân cô cũng không ngờ rằng đến sáng ngủ dậy, có rất nhiều cuộc gọi đồng cảm và chia sẻ dành cho mình. “Thật ra mọi người như thế nào tôi không biết nhưng danh xưng “Nữ hoàng trang sức” không phải là cái tên hot trước đó nên khi tôi chia sẻ những dòng cảm xúc này, chỉ đơn thuần nghĩ là viết cho con thôi. Nhưng nếu nhận phải ý kiến trái chiều hay đồn đoán về việc chơi nổi, tôi sẽ suy nghĩ lại về việc chia sẻ chuyện riêng tư trên trang cá nhân của mình sau này”, người đẹp bày tỏ.
thanhtruc (17)-e189e-c6ed9
Thanh Trúc: “Tôi chia sẻ những dòng cảm xúc này, chỉ đơn thuần nghĩ là viết cho con trai”
Trước tin đồn là người thứ ba phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác, Thanh Trúc cho biết cô không quan tâm đến những lời ra tiếng vào, vì bản thân là người phụ nữ và một bà mẹ đơn thân nên biết rõ những hành động không đúng đạo đức sẽ bị lên án và tẩy chay gay gắt.
Thanh Trúc và bạn trai quen nhau tại một buổi tiệc ở Hà Nội và dần tiến tới quan hệ tình cảm. Sau đó, cô lựa chọn rời bỏ con đường nghệ thuật để chuyên tâm vun đắp hạnh phúc gia đình. Khi quyết định có con cùng anh dù chưa đăng ký kết hôn, Thanh Trúc cũng không ngại dư luận mà chỉ muốn cả hai thực sự cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống mình lựa chọn. Tuy nhiên sau khi mang thai bốn tháng, cả hai xảy ra tranh cãi và chia tay. Trong tâm nguyện, cô từng nuôi hy vọng nhỏ nhoi rằng người đàn ông của mình sẽ thay đổi và quay về vì có lúc anh từng bảo có con cùng cô là niềm hạnh phúc. Dù vậy, từ đó đến nay anh vẫn không liên lạc gì với hai mẹ con.
Tự nhận mình là người mạnh mẽ, không bao giờ khóc hay có suy nghĩ tủi thân, bởi việc mất cả bố lẫn mẹ từ lúc nhỏ đã khiến cô tự lập rất sớm. Nhưng khoảnh khắc khi nằm trên bàn mổ, nhận được tin nhắn từ người bạn cho biết anh đã có người khác, Thanh Trúc cảm thấy sụp đổ và không ngừng rơi nước mắt…
12-4428-1445235447-c6ed9
Thanh Trúc và con trai một tuổi
Trong một năm qua, việc nuôi con cũng khiến cô gặp nhiều khó khăn do tuổi còn trẻ nên không có nhiều kinh nghiệm. Người đẹp cho biết, mình toàn đọc từ sách báo và học lỏm những bà mẹ có con trong chung cư. Tuy nhiên, vì không chuẩn bị tốt cho bản thân và con nên ai bảo gì cô cũng nghe theo, dẫn đến nhiều khi áp dụng cho bé nhiều phương pháp không phù hợp.
Thanh Trúc chia sẻ: “Khi bé mới sinh tôi cứ nghĩ ăn nhiều có sữa nên cái gì cũng ăn, đến khi tắc sữa không cho con bú được tôi mới thấy mình còn quá non nớt. Khó khăn nữa là việc tìm vú nuôi, tôi phải tìm trên mạng mấy trung tâm giới thiệu việc làm nhưng các bà giúp việc cứ đến lại đi trong vài ngày vì chăm con nít cực và không hợp. Vậy là một mình tôi đảm đương tất cả”.
Một năm qua, dù không hoạt động nghệ thuật nhưng “Nữ hoàng trang sức” vẫn cùng bạn kinh doanh cho thuê xe nên về kinh tế, cô đủ trang trải cho hai mẹ con. Sau này, thu nhập từ việc diễn thời trang và đóng phim cũng giúp Thanh Trúc cải thiện cuộc sống hơn.
Về câu nói “Hồng nhan bạc phận”, Thanh Trúc không cho rằng số phận mình đến nỗi “bạc” như vậy. “Từ khi có con, tôi thấy cuộc sống mình thay đổi, số phận cũng thay đổi. Công việc bận rộn khiến tôi quên chuyện cũ và vui vẻ với cuộc sống ở hiện tại. Tuy nhiên, bây giờ tôi sợ đàn ông và mất niềm tin vào tình yêu rồi nên chưa nghĩ đến chuyện đi thêm bước nữa”.