Điểm chuẩn CĐ, TCCN khối trường công an dự kiến cao ngất

0
497

Tổng cục Chính trị Công an Nhân dân (CAND) vừa có dự kiến điểm trúng tuyểnvào CĐ, trung cấp. Theo đó, điểm chuẩn vào CĐ có ngành dự kiến 26 điểm.

>> 30 điểm thí sinh nữ mới đỗ HV An ninh nhân dân

Lãnh đạo Tổng cục Chính trị CAND cho hay, hiện Tổng cục đã có văn bản gửi chocác trường ĐH, Học viện CAND, yêu cầu khẩn trương bàn giao dữ liệu thi chuyểncho các trường CĐ để các trường CĐ sẽ xét vào CĐ theo chỉ tiêu được phân bổ, sauđó lại xét tuyển tiếp trung cấp.

Dự kiến khoảng ngày 5/9, sẽ có điểm chuẩn CĐ, sau đó 3 ngày sẽ có điểm chuẩntrung cấp CAND. Trước ngày 10/9, việc tuyển sinh CAND dự kiến sẽ hoàn tất.

Theo quy định, đối với thí sinh xét tuyển vào các học viện, trường đại họcCAND không trúng tuyển nếu đã đăng ký xét tuyển vào các trường cao đẳng, trungcấp CAND thì các trường đại học sẽ chuyển điểm của thí sinh cho các trường caođẳng, trung cấp CAND xét tuyển theo quy định.

Về mức điểm ưu tiên cho CĐ không có gì khác so với bậc ĐH, tuân thủ theo đúngquy định của Bộ GD-ĐT. Riêng trung cấp, thực hiện chế độ xét tuyển nên Bộ Côngan có quy định mang tính đặc thù: con có bố, hoặc mẹ công tác trong lực lượngCAND từ 15 năm trở lên được cộng thêm 2 điểm.

Nguyễn Hiền