Đầu bếp Singapore nổi tiếng với cơm bento Nhật

0
594
Nhiều người vẫn thường nói, bento không chỉ là một loại cơm hộp bình thường mà là cả một nghệ thuật trang trí món ăn. Người Nhật chẳng bao giờ quẳng tất cả đồ ăn của mình vào trong chiếc hộp, rồi gói ghém lại, mang đi ăn trưa, hay đi tặng ai đó. Họ làm tất cả mọi thứ đều có ý đồ và trình tự, cả sự sáng tạo, tinh tế đến vô biên. Trong một hộp bento tiêu biểu, một nửa là đựng cơm, nửa còn lại được đặt một vài món ăn phụ được làm từ những nguyên liệu như rau, thịt, cá, và trứng, xúc xích…

Đầu bếp Singapore nổi tiếng với cơm bento Nhật - 1

Có lẽ Shirley Wong đã yêu thích sự tinh tế đó của người Nhật để biến những bữa cơm hấp dẫn đó thành niềm đam mê miệt mài của mình.

Cô thực sự nổi tiếng khi liên tục đăng tải những hình ảnh về các hộp cơm bento của Nhật Bản trên website cá nhân của mình – Little Miss Bento. Những hộp cơm Bento này rất xinh xắn, đầy sáng tạo và tất cả đều tự tay cô làm. Việc làm này của cô đã tạo ra một sự ảnh hưởng tích cực lớn tới những người nội trợ.

Đầu bếp Singapore nổi tiếng với cơm bento Nhật - 2

Đầu bếp Singapore nổi tiếng với cơm bento Nhật - 3

Đầu bếp Singapore nổi tiếng với cơm bento Nhật - 4

Những hộp cơm bento hấp dẫn được Shirley Wong đăng tải trên website cá nhân

Cũng như những nghệ sĩ bento hàng đầu khác, Shirley Wong đã giành được nhiều giải thưởng sáng tạo cho những hộp cơm của mình. Cô là người Singapore duy nhất được Hiệp hội Giảng viên Sushi Nhật Bản tại Tokyo chứng nhận.

Cuốn sách dạy làm cơm bento có tên “Kawaii Bento” của cô xuất bản vào tháng 11 năm 2014 cũng đã nhận được rất nhiều phải hồi tốt kể từ khi ra mắt và đã được tái bản.

Sau thành công của cuốn sách nấu ăn đầu tiên này, Shirley đã tiếp tục chia sẻ những ý tưởng mới trong cuốn sách thứ hai có tên Kawaii Deco Sushi.

Đầu bếp Singapore nổi tiếng với cơm bento Nhật - 5

Đầu bếp Singapore nổi tiếng với cơm bento Nhật - 6

Shirley Wong đã giành được nhiều giải thưởng sáng tạo cho những hộp cơm của mình

Shirley Wong chia sẻ trên website cá nhân của mình rằng, cô bắt đầu công việc làm cơm bento từ năm 2011 và đến năm 2012 thì blog Little Miss Bento ra đời. Từ đó, cô bắt đầu lấy thương hiệu riêng của mình là Little Miss Bento trên các phương tiện truyền thông.

Đầu bếp Singapore nổi tiếng với cơm bento Nhật - 7

Đầu bếp Singapore nổi tiếng với cơm bento Nhật - 8

Đầu bếp Singapore nổi tiếng với cơm bento Nhật - 9

Những hộp cơm bento đầy tính nghệ thuật của Shirley Wong

Shirley Wong cho biết, cô rất thích làm cơm bento truyền thống của Nhật… Trong đầu cô thường xuyên xuất hiện những ý tưởng mới về các món ăn, hình tượng để làm cơm bento. Có lẽ vì vậy mà những bữa cơm cô tạo ra nó thể hiện một trí tưởng tưởng rất tài hoa và phong phú.

Đầu bếp Singapore nổi tiếng với cơm bento Nhật - 10

Đầu bếp Singapore nổi tiếng với cơm bento Nhật - 11

Đầu bếp Singapore nổi tiếng với cơm bento Nhật - 12

Những món cơm cuộn mà Shirley Wong hướng dẫn làm